Apple Sẽ Mở Apple Store Ở Singapore, Cửa Hàng Sẽ Hoạt Động Bằng Năng Lượng Mặt Trời

17 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 20345)
Apple Sẽ Mở Apple Store Ở Singapore, Cửa Hàng Sẽ Hoạt Động Bằng Năng Lượng Mặt Trời
blank

Trung tuần tháng 11/2015, Apple đã xác nhận sẽ mở cửa hàng Apple Store tại Singapore. Đây cũng sẽ là cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Apple ở khu vực Đông Nam Á.

 

Được biết, Apple đã bắt đầu chương trình tuyển dụng nhân viên cho Apple Store Singapore vào từ khoảng thượng tuần tháng 11/2015.

 

Angela Ahrendts, Phó Chủ tịch cấp cao mảng bán lẻ và cửa hàng trực tuyến của Apple cho biết, Singapore là một đất nước quốc tế, là điểm đến lý tưởng dành cho mua sắm, nên Apple quyết định chọn quốc gia này làm nơi đặt Apple Store đầu tiên ở Đông Nam Á.

 

Ngoài ra, Lisa Jackson, Phó chủ tịch Môi trường, Chính sách và Các sáng kiến xã hội của Apple cho biết, công ty cũng sẽ hợp tác với tập đoàn Sunseap Group để tiến hành sử dụng các tấm năng lượng mặt trời, giúp cung cấp điện năng cho toàn bộ hoạt động của các cửa hàng và cơ sở vật chất của Apple ở Singapore. Apple sẽ là công ty đầu tiên tại Singapore vận hành 100% từ năng lượng tái tạo. Bản hợp đồng giữa Apple và Sunseap Group sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 01/2016.

 

Theo đó, dự án sử dụng các tấm năng lượng mặt trời để cung cấp điện năng của Sunseap Group, phần lớn sẽ được tài trợ về mặt tài chính bởi Apple, dự kiến sẽ cung cấp lượng điện vào khoảng 50MW. Trong đó, các hoạt động của Apple sẽ chiếm khoảng 33MW, số lượng còn lại sẽ được phân chia cho các toà nhà khác. Đây được xem là bước khởi đầu của chiến dịch sử dụng 100% năng lượng mặt trời ở tất cả các hoạt động của Apple trên toàn thế giới.

 

Theo một số nguồn tin trước đó, cửa hàng Apple Store tại Singapore sẽ ở số 270 Orchard Road, Level 3 Knightsbridge, Singapore. Thời gian mở cửa vẫn chưa được công bố chính thức, có thể là vào khoảng Q1/2016.

518Vote
43Vote
34Vote
23Vote
12Vote
4.130
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft sẽ sớm bỏ engine dựng trang EdgeHTML để chuyển sang Chromium/Webkit cho trình duyệt Edge. Chromium là dự án nguồn mở và thay đổi của Microsoft được nhiều bên ủng hộ, nhưng bên cạnh đó có nhiều câu hỏi được đặt ra như tại sao Microsoft lại chuyển sang dùng một engine dựng trang chậm hơn và khiến trình duyệt tiêu hao nhiều điện năng hơn. Ngoài ra, CEO của Mozilla cũng đã lên tiếng chỉ trích hành động của Microsoft đang tiếp tay cho Google thao túng thế giới Internet. Câu trả lời có lẽ là do Google đã ép Microsoft thông qua việc "cố tình phá hoại ngầm trình duyệt Edge".
20 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, một cựu kỹ sư của Microsoft từng cáo buộc Google đã dùng “thủ thuật” để khiến Microsoft phải chuyển sang dùng nhân Chromium cho trình duyệt Edge, nhưng ngay sau đó, Google đã lên tiếng phủ nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Tất cả chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên đa nhiệm. Đó là nhờ công nghệ phát triển đến độ giúp chúng ta gửi được email trong khi đi dạo, nhắn tin cho người thân khi đang làm việc và chơi game trong giờ học.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Jaguar Land Rover, tập đoàn xe đến từ Anh, đang phát triển cửa xe có thể tự mở, nhằm hướng đến hỗ trợ cho người khuyết tật.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, AT&T cho biết mạng 5G của hãng đã có mặt tại 12 thành phố của Mỹ vào sáng ngày 18/12/2018 theo giờ địa phương. Đây là nhà mạng Mỹ đầu tiên triển khai mạng di động dựa trên chuẩn 5G. Dù vậy, không phải ai cũng có thể sử dụng mạng 5G của AT&T.
19 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, nhiều người dùng nhận thấy Apple đang gửi tin quảng cáo chương trình Carpool Karaoke của ứng dụng TV dưới dạng thông báo, dù cho ứng dụng không được cấp quyền gửi thông báo quảng cáo, và thậm chí chính sách trên App Store của Apple cũng cấm các nhà phát triển gửi quảng cáo như thế.