Nhóm Hacker Anonymous Tuyên Chiến Với ISIS Sau Vụ Khủng Bố Đẫm Máu Tại Paris

16 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 25130)
Nhóm Hacker Anonymous Tuyên Chiến Với ISIS Sau Vụ Khủng Bố Đẫm Máu Tại Paris
blank
Trung tuần tháng 11/2015, trên tài khoản twitter của nhóm hacker nổi tiếng Anonymous đã đăng tải video cùng lời xác nhận bắt đầu cuộc chiến toàn diện (total war) với nhóm khủng bố ISIS, thủ phạm vụ khủng bố đẫm máu tại Pháp.

Theo đó, tài khoản Twitter của Anonymous xác nhận chính thức tuyên chiến với IslamicState (IS), và tự tin là cao tay hơn các hacker phía Daesh, viết tắt tên Ả Rập của nhóm khủng bố IS: al-Dawla al-Islamiya fi al-Iraq wa al-Sham.

Ngay sau khi đăng tải tweet tuyên chiến, Anonymous đã công bố đoạn video clip với thông điệp bằng tiếng Pháp, một người đeo mặt nạ trong clip dài hơn 2 phút:


Nguyên văn: “The French people are stronger than you and will come out of this atrocity even stronger. Anonymous from all over the world will hunt you down. You should know that we will find you and we will not let you go. We will launch the biggest operation ever against you.”


Tạm dịch: “Người dân Pháp mạnh mẽ hơn các người. Họ sẽ vượt qua tội ác này và trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Anonymous trên toàn thế giới sẽ săn lùng và hạ gục các người. Chúng tôi sẽ tìm ra và không để các người trốn thoát. Một chiến dịch lớn nhất từ trước đến nay sẽ được phát động để chống lại các người”

Theo trang Foreign Policy, nhóm hacker Anonymous đã lột trần và đánh sập khoảng 149 các trang web có liên quan đến IS, cùng với đó là 101,000 tài khoản Twitter và 5,900 video tuyên truyền.

Trong lịch sử, Anonymous từng thực hiện nhiều cuộc đột nhập táo bạo vào các tên tuổi công nghệ lớn... Hy vọng sự trợ giúp của Anonymous sẽ giúp hạn chế và tránh xảy ra các trường hợp tương tự như bi kịch tang thương tại Paris, Pháp hôm 13/11/2015.
531Vote
42Vote
31Vote
21Vote
16Vote
4.241
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.