Nhóm Hacker Anonymous Tuyên Chiến Với ISIS Sau Vụ Khủng Bố Đẫm Máu Tại Paris

16 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 24995)
Nhóm Hacker Anonymous Tuyên Chiến Với ISIS Sau Vụ Khủng Bố Đẫm Máu Tại Paris
blank
Trung tuần tháng 11/2015, trên tài khoản twitter của nhóm hacker nổi tiếng Anonymous đã đăng tải video cùng lời xác nhận bắt đầu cuộc chiến toàn diện (total war) với nhóm khủng bố ISIS, thủ phạm vụ khủng bố đẫm máu tại Pháp.

Theo đó, tài khoản Twitter của Anonymous xác nhận chính thức tuyên chiến với IslamicState (IS), và tự tin là cao tay hơn các hacker phía Daesh, viết tắt tên Ả Rập của nhóm khủng bố IS: al-Dawla al-Islamiya fi al-Iraq wa al-Sham.

Ngay sau khi đăng tải tweet tuyên chiến, Anonymous đã công bố đoạn video clip với thông điệp bằng tiếng Pháp, một người đeo mặt nạ trong clip dài hơn 2 phút:


Nguyên văn: “The French people are stronger than you and will come out of this atrocity even stronger. Anonymous from all over the world will hunt you down. You should know that we will find you and we will not let you go. We will launch the biggest operation ever against you.”


Tạm dịch: “Người dân Pháp mạnh mẽ hơn các người. Họ sẽ vượt qua tội ác này và trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Anonymous trên toàn thế giới sẽ săn lùng và hạ gục các người. Chúng tôi sẽ tìm ra và không để các người trốn thoát. Một chiến dịch lớn nhất từ trước đến nay sẽ được phát động để chống lại các người”

Theo trang Foreign Policy, nhóm hacker Anonymous đã lột trần và đánh sập khoảng 149 các trang web có liên quan đến IS, cùng với đó là 101,000 tài khoản Twitter và 5,900 video tuyên truyền.

Trong lịch sử, Anonymous từng thực hiện nhiều cuộc đột nhập táo bạo vào các tên tuổi công nghệ lớn... Hy vọng sự trợ giúp của Anonymous sẽ giúp hạn chế và tránh xảy ra các trường hợp tương tự như bi kịch tang thương tại Paris, Pháp hôm 13/11/2015.
531Vote
42Vote
31Vote
21Vote
16Vote
4.241
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”.
20 Tháng Mười Hai 2020
Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.
20 Tháng Mười Hai 2020
Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động.
20 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ gần 100 cửa hàng của mình ở bang California và London.
20 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang WinFuture, Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 camera sau.
20 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.