Nhóm Hacker Anonymous Tuyên Chiến Với ISIS Sau Vụ Khủng Bố Đẫm Máu Tại Paris

16 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 25305)
Nhóm Hacker Anonymous Tuyên Chiến Với ISIS Sau Vụ Khủng Bố Đẫm Máu Tại Paris
blank
Trung tuần tháng 11/2015, trên tài khoản twitter của nhóm hacker nổi tiếng Anonymous đã đăng tải video cùng lời xác nhận bắt đầu cuộc chiến toàn diện (total war) với nhóm khủng bố ISIS, thủ phạm vụ khủng bố đẫm máu tại Pháp.

Theo đó, tài khoản Twitter của Anonymous xác nhận chính thức tuyên chiến với IslamicState (IS), và tự tin là cao tay hơn các hacker phía Daesh, viết tắt tên Ả Rập của nhóm khủng bố IS: al-Dawla al-Islamiya fi al-Iraq wa al-Sham.

Ngay sau khi đăng tải tweet tuyên chiến, Anonymous đã công bố đoạn video clip với thông điệp bằng tiếng Pháp, một người đeo mặt nạ trong clip dài hơn 2 phút:


Nguyên văn: “The French people are stronger than you and will come out of this atrocity even stronger. Anonymous from all over the world will hunt you down. You should know that we will find you and we will not let you go. We will launch the biggest operation ever against you.”


Tạm dịch: “Người dân Pháp mạnh mẽ hơn các người. Họ sẽ vượt qua tội ác này và trở nên mạnh mẽ hơn nữa. Anonymous trên toàn thế giới sẽ săn lùng và hạ gục các người. Chúng tôi sẽ tìm ra và không để các người trốn thoát. Một chiến dịch lớn nhất từ trước đến nay sẽ được phát động để chống lại các người”

Theo trang Foreign Policy, nhóm hacker Anonymous đã lột trần và đánh sập khoảng 149 các trang web có liên quan đến IS, cùng với đó là 101,000 tài khoản Twitter và 5,900 video tuyên truyền.

Trong lịch sử, Anonymous từng thực hiện nhiều cuộc đột nhập táo bạo vào các tên tuổi công nghệ lớn... Hy vọng sự trợ giúp của Anonymous sẽ giúp hạn chế và tránh xảy ra các trường hợp tương tự như bi kịch tang thương tại Paris, Pháp hôm 13/11/2015.
531Vote
42Vote
31Vote
21Vote
16Vote
4.241
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Iran bác phán quyết của tòa án Mỹ về việc bồi thường 180 triệu USD cho nhà báo bị bỏ tù vì tội gián điệp năm 2014.
26 Tháng Mười Một 2019
cảnh sát Liên minh Châu Âu loại bỏ hơn 26,000 thông tin tuyên truyền của phiến quân IS trên các mạng xã hội trong chiến dịch quy mô lớn.
26 Tháng Mười Một 2019
Openreach, bộ phận cơ sở hạ tầng của nhà mạng BT (Anh), đã bắt đầu quá trình đánh giá nhằm tìm kiếm nhà cung cấp chiến lược thứ ba bên cạnh Huawei và Nokia Oyj để triển khai cáp quang hoàn toàn.
26 Tháng Mười Một 2019
Mac Pro sẽ được bán ra trong tháng 12/2019 và nó đã bắt đầu được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở bang Texas.
26 Tháng Mười Một 2019
một số dự đoán cho biết, các mẫu iPhone cao cấp nhất trong năm 2020 sẽ được trang bị đến 6GB RAM thay vì 4GB RAM như hiện nay.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang tin Nhật Bản The Mainichi, Toshiba đã tạo ra được một cỗ máy xét nghiệm phát hiện 13 dạng ung thư khác nhau, chính xác đến 99%.