ISIS Đáp Trả Lời Tuyên Chiến Của Nhóm Hacker Anonymous

18 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 24310)
ISIS Đáp Trả Lời Tuyên Chiến Của Nhóm Hacker Anonymous
blank
Tháng 11/2015, cả thế giới rúng động trước vụ thảm sát đẫm máu ở Paris, Pháp, mà thủ phạm là nhóm khủng bố ISIS. Phẫn nộ trước thảm kịch, nhóm hacker Anonymous đã tung ra một đoạn video, tuyên bố sẽ chống lại lực lượng khủng bố ISIS với chiến dịch có quy mô lớn nhất trong lịch sử.


“Anonymous trên khắp thế giới sẽ săn lùng và hạ gục các ngươi. Những chiến dịch có quy mô lớn nhất lịch sử sẽ chống lại các ngươi. Chiến tranh đã bắt đầu, hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận những cuộc tấn công mạng mới”, trích dẫn những lời tuyên bố trong đoạn video.

Ngay sau đó, hơn 1,768 tài khoản Twiter của ISIS đã bị đánh sập - như lời cảnh cáo mà Anonymous muốn gửi tới nhóm khủng bố.

Tuy nhiên, lực lượng khủng bố ISIS dường như không lo sợ trước thế lực của tổ chức Anonymous. Một kênh Telegram được cho là có liên kết với các tay súng thuộc lực lượng IS, đã gửi đi một thông điệp đáp trả.

Trong thông điệp đáp trả có đoạn: “Các tin tặc #Anonymous đã gửi lời đe dọa trong đoạn video mới của họ, với việc sẽ thực hiện những vụ tấn công mạng và hack với quy mô lớn trên nhà nước Hồi giáo.” Sau đó là lời nhấn mạnh rằng: “Ngu ngốc! Họ nghĩ rằng mình có thể hack được những gì?”.

Thông điệp còn đưa ra một số hướng dẫn để tránh việc bị hack: “không mở các đường link lạ trừ khi chắc chắn, thay đổi địa chỉ Internet Protocol liên tục, không được nói chuyện với bất kỳ một người lạ nào trên Telegram, hoặc gửi tin nhắn qua Twitter”

Thông điệp được đăng tải bằng cả tiếng Ả Rập và tiếng Anh, được gửi đến nhiều kênh Telegram khác, được cho là của các nhóm khủng bố ISIS.

Cuộc chiến tranh mạng giữa Anonymous và ISIS vừa mới chỉ bắt đầu. Dù rằng cuộc chiến này không đổ máu, nhưng nó cũng sẽ rất cam go và có tác động không nhỏ. Nếu chiến thắng, Anonymous có thể ngăn chặn kênh liên lạc của ISIS, và đánh sập các trang web tuyên truyền nội dung cực đoan trên toàn thế giới. Đây là cuộc chiến mà cả hai phe đều là những kẻ giấu mặt.
526Vote
42Vote
36Vote
218Vote
16Vote
3.458
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.