ISIS Đáp Trả Lời Tuyên Chiến Của Nhóm Hacker Anonymous

18 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 24688)
ISIS Đáp Trả Lời Tuyên Chiến Của Nhóm Hacker Anonymous
blank
Tháng 11/2015, cả thế giới rúng động trước vụ thảm sát đẫm máu ở Paris, Pháp, mà thủ phạm là nhóm khủng bố ISIS. Phẫn nộ trước thảm kịch, nhóm hacker Anonymous đã tung ra một đoạn video, tuyên bố sẽ chống lại lực lượng khủng bố ISIS với chiến dịch có quy mô lớn nhất trong lịch sử.


“Anonymous trên khắp thế giới sẽ săn lùng và hạ gục các ngươi. Những chiến dịch có quy mô lớn nhất lịch sử sẽ chống lại các ngươi. Chiến tranh đã bắt đầu, hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận những cuộc tấn công mạng mới”, trích dẫn những lời tuyên bố trong đoạn video.

Ngay sau đó, hơn 1,768 tài khoản Twiter của ISIS đã bị đánh sập - như lời cảnh cáo mà Anonymous muốn gửi tới nhóm khủng bố.

Tuy nhiên, lực lượng khủng bố ISIS dường như không lo sợ trước thế lực của tổ chức Anonymous. Một kênh Telegram được cho là có liên kết với các tay súng thuộc lực lượng IS, đã gửi đi một thông điệp đáp trả.

Trong thông điệp đáp trả có đoạn: “Các tin tặc #Anonymous đã gửi lời đe dọa trong đoạn video mới của họ, với việc sẽ thực hiện những vụ tấn công mạng và hack với quy mô lớn trên nhà nước Hồi giáo.” Sau đó là lời nhấn mạnh rằng: “Ngu ngốc! Họ nghĩ rằng mình có thể hack được những gì?”.

Thông điệp còn đưa ra một số hướng dẫn để tránh việc bị hack: “không mở các đường link lạ trừ khi chắc chắn, thay đổi địa chỉ Internet Protocol liên tục, không được nói chuyện với bất kỳ một người lạ nào trên Telegram, hoặc gửi tin nhắn qua Twitter”

Thông điệp được đăng tải bằng cả tiếng Ả Rập và tiếng Anh, được gửi đến nhiều kênh Telegram khác, được cho là của các nhóm khủng bố ISIS.

Cuộc chiến tranh mạng giữa Anonymous và ISIS vừa mới chỉ bắt đầu. Dù rằng cuộc chiến này không đổ máu, nhưng nó cũng sẽ rất cam go và có tác động không nhỏ. Nếu chiến thắng, Anonymous có thể ngăn chặn kênh liên lạc của ISIS, và đánh sập các trang web tuyên truyền nội dung cực đoan trên toàn thế giới. Đây là cuộc chiến mà cả hai phe đều là những kẻ giấu mặt.
526Vote
42Vote
36Vote
218Vote
16Vote
3.458
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.