Samsung Giới Thiệu Công Nghệ Camera BRITECELL

19 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 22154)
Samsung Giới Thiệu Công Nghệ Camera BRITECELL
blank
Trung tuần tháng 11/2015, Samsung Electronics 2015 Investors Forum chứng kiến sự xuất hiện thêm loạt thông tin chi tiết về công nghệ camera mới của Samsung, sử dụng thương hiệu BRITECELL – đã được hãng ghi danh từ trước đó. Rất có thể BRITECELL sẽ được áp dụng cho các thiết bị Galaxy trong năm 2016.

Được biết, độ dày của các subpixel trong cảm biến BRITECELL 16 MP sẽ chỉ là 5 mm, trong khi con số của cảm biến ISOCELL đời cũ là 6 mm. Từ đó, Samsung sẽ có thể tạo ra những cụm camera mỏng hơn. Kích thước pixel cũng giảm từ 1.12 micromet xuống 1 micromet, nhưng vẫn đảm bảo hỗ trợ độ nhạy sáng tương tự. Ngoài ra, một cảm biến BRITECELL có thể có độ phân giải tối đa lên đến 20 MP.

Theo Samsung, BRITECELL dùng cấu trúc điểm ảnh dạng WRB, tức là thay điểm ảnh xanh lá (G - Green) truyền thống bằng điểm ảnh màu trắng (W - White). Phương pháp này nhằm giúp tăng độ sáng trong khi không làm giảm chất lượng ảnh, đây là công nghệ độc quyền của Samsung.

Ngoài ra, Samsung cũng chia sẻ thêm, khả năng lấy nét ở điều kiện thiếu sáng của camera BRITECELL tốt hơn nhờ được tinh chỉnh lại hiện tượng nhiễu của các pixel nằm gần nhau. Cụm camera BRITECELL cũng có thể sẽ được trang bị hệ thống lấy nét theo pha, giúp autofocus nhanh và chính xác hơn, ngay cả khi chủ thể đang di chuyển hoặc ở rất xa.

Bên cạnh đó, tính năng Smart WDR (Wide Dynamic Range) sẽ giúp tăng cường dynamic range, bằng cách chụp nhiều hình ảnh ở nhiều mức phơi sáng, sau đó ghép lại, tương tự như cách hoạt động của HDR.
515Vote
42Vote
311Vote
24Vote
111Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.