Samsung Giới Thiệu Công Nghệ Camera BRITECELL

19 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 22863)
Samsung Giới Thiệu Công Nghệ Camera BRITECELL
blank
Trung tuần tháng 11/2015, Samsung Electronics 2015 Investors Forum chứng kiến sự xuất hiện thêm loạt thông tin chi tiết về công nghệ camera mới của Samsung, sử dụng thương hiệu BRITECELL – đã được hãng ghi danh từ trước đó. Rất có thể BRITECELL sẽ được áp dụng cho các thiết bị Galaxy trong năm 2016.

Được biết, độ dày của các subpixel trong cảm biến BRITECELL 16 MP sẽ chỉ là 5 mm, trong khi con số của cảm biến ISOCELL đời cũ là 6 mm. Từ đó, Samsung sẽ có thể tạo ra những cụm camera mỏng hơn. Kích thước pixel cũng giảm từ 1.12 micromet xuống 1 micromet, nhưng vẫn đảm bảo hỗ trợ độ nhạy sáng tương tự. Ngoài ra, một cảm biến BRITECELL có thể có độ phân giải tối đa lên đến 20 MP.

Theo Samsung, BRITECELL dùng cấu trúc điểm ảnh dạng WRB, tức là thay điểm ảnh xanh lá (G - Green) truyền thống bằng điểm ảnh màu trắng (W - White). Phương pháp này nhằm giúp tăng độ sáng trong khi không làm giảm chất lượng ảnh, đây là công nghệ độc quyền của Samsung.

Ngoài ra, Samsung cũng chia sẻ thêm, khả năng lấy nét ở điều kiện thiếu sáng của camera BRITECELL tốt hơn nhờ được tinh chỉnh lại hiện tượng nhiễu của các pixel nằm gần nhau. Cụm camera BRITECELL cũng có thể sẽ được trang bị hệ thống lấy nét theo pha, giúp autofocus nhanh và chính xác hơn, ngay cả khi chủ thể đang di chuyển hoặc ở rất xa.

Bên cạnh đó, tính năng Smart WDR (Wide Dynamic Range) sẽ giúp tăng cường dynamic range, bằng cách chụp nhiều hình ảnh ở nhiều mức phơi sáng, sau đó ghép lại, tương tự như cách hoạt động của HDR.
515Vote
42Vote
311Vote
24Vote
111Vote
3.143
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.