Sony Và LG Cũng Sẽ Tự Phát Triển Vi Xử Lý Của Riêng Mình

19 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 20382)
Sony Và LG Cũng Sẽ Tự Phát Triển Vi Xử Lý Của Riêng Mình
blank
Tháng 11/2015, một số nguồn tin nội bộ của chuỗi cung ứng Đài Loan cho biết, Sony và LG hiện đang muốn nối bước những thành công của Samsung khi tự phát triển vi xử lý cho các dòng smartphone cao cấp của hãng. Nguyên nhân chủ yếu là do Sony và LG muốn đạt được tỷ suất lợi nhuận cũng như thị phần sau khi chuyển sang sử dụng chip tự sản xuất.

Hiện vi xử lý Exynos 7420 của Samsung đang đứng đầu về hiệu năng trong số các dòng vi xử lý di động Android. Sự đón nhận tích cực dành cho loạt Galaxy sử dụng chip Exynos 7420 của năm 2015 (điển hình là Galaxy S6 và Galaxy Note 5) cũng được coi là một tin vui cho dòng chip 8 nhân của Samsung. Hơn nữa, chip Exynos 8890 trên Galaxy S7, dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2016, được cho là sẽ tiếp tục giúp Samsung nắm giữ thị phần.

Hồi năm 2014, vụ bê bối về vấn đề quá nhiệt của vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810 cũng đã gây ảnh hưởng lớn tới mảng smartphone của Sony và LG. Khi đó, Sony phải lên tiếng xin lỗi người dùng về nhiệt độ của chiếc Z3/Z4, còn LG buộc phải sử dụng chip tầm trung Snapdragon 808 cho chiếc LG G4. Có thể nói, đây cũng là một trong những động lực khiến cả Sony và LG hướng đến tự thiết kế chip di động, nhằm tránh phải phụ thuộc vào bên thứ 3.

Trang DigiTimes cũng cho biết, công ty thiết kế chip Global Unichip (Đài Loan) cũng đã nhận được nhiều đơn hàng phát triển chip từ “các nhà sản xuất điện thoại di động tại Châu Á”. Nếu như các thông tin là chính xác, những công ty chuyên thiết kế, sản xuất chip di động như Qualcomm và MediaTek có thể sẽ gặp không ít khó khăn trong tương lai.
57Vote
41Vote
36Vote
28Vote
14Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.