Sony Và LG Cũng Sẽ Tự Phát Triển Vi Xử Lý Của Riêng Mình

19 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 20538)
Sony Và LG Cũng Sẽ Tự Phát Triển Vi Xử Lý Của Riêng Mình
blank
Tháng 11/2015, một số nguồn tin nội bộ của chuỗi cung ứng Đài Loan cho biết, Sony và LG hiện đang muốn nối bước những thành công của Samsung khi tự phát triển vi xử lý cho các dòng smartphone cao cấp của hãng. Nguyên nhân chủ yếu là do Sony và LG muốn đạt được tỷ suất lợi nhuận cũng như thị phần sau khi chuyển sang sử dụng chip tự sản xuất.

Hiện vi xử lý Exynos 7420 của Samsung đang đứng đầu về hiệu năng trong số các dòng vi xử lý di động Android. Sự đón nhận tích cực dành cho loạt Galaxy sử dụng chip Exynos 7420 của năm 2015 (điển hình là Galaxy S6 và Galaxy Note 5) cũng được coi là một tin vui cho dòng chip 8 nhân của Samsung. Hơn nữa, chip Exynos 8890 trên Galaxy S7, dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2016, được cho là sẽ tiếp tục giúp Samsung nắm giữ thị phần.

Hồi năm 2014, vụ bê bối về vấn đề quá nhiệt của vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810 cũng đã gây ảnh hưởng lớn tới mảng smartphone của Sony và LG. Khi đó, Sony phải lên tiếng xin lỗi người dùng về nhiệt độ của chiếc Z3/Z4, còn LG buộc phải sử dụng chip tầm trung Snapdragon 808 cho chiếc LG G4. Có thể nói, đây cũng là một trong những động lực khiến cả Sony và LG hướng đến tự thiết kế chip di động, nhằm tránh phải phụ thuộc vào bên thứ 3.

Trang DigiTimes cũng cho biết, công ty thiết kế chip Global Unichip (Đài Loan) cũng đã nhận được nhiều đơn hàng phát triển chip từ “các nhà sản xuất điện thoại di động tại Châu Á”. Nếu như các thông tin là chính xác, những công ty chuyên thiết kế, sản xuất chip di động như Qualcomm và MediaTek có thể sẽ gặp không ít khó khăn trong tương lai.
57Vote
41Vote
36Vote
28Vote
14Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc lên tiếng trấn an rằng cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp diễn, nhưng nguồn thạo tin tiết lộ với trang Wall Street Journal rằng hai bên còn đang tranh cãi về việc Trung Quốc sẽ mua bao nhiêu nông sản Mỹ.
08 Tháng Mười Hai 2019
Mỹ đã cấm cửa các thiết bị phục vụ hạ tầng 5G của Huawei, các nhà mạng vẫn đang tìm kiếm giải pháp thay thế của Nokia hay Ericsson nhưng trong một chuyển biến mạnh mẽ hơn nhằm thúc đẩy tiến trình 5G tại Mỹ cũng như tránh sự lệ thuộc vào công nghệ nước ngoài.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Saudi Aramco - đại gia dầu mỏ Saudi Arabia thông báo định giá IPO cho 3 tỷ cổ phiếu tại 32 riyals (8.53 USD) mỗi đơn vị.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe công bố gói kích thích tài khóa 13,000 tỷ yen (119.7 tỷ USD) nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã có những dự đoán mới về các dòng sản phẩm iPhone sắp ra mắt của Apple trong vòng 2 năm tiếp theo, cụ thể là năm 2020 và 2021.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Airbnb, dịch vụ chia sẻ căn hộ đầu tiên trên thế giới, phải chấp hành quy định mới tại Boston (Mỹ), yêu cầu chủ nhà ghi danh phòng cho thuê với thành phố.