Sony Và LG Cũng Sẽ Tự Phát Triển Vi Xử Lý Của Riêng Mình

19 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 20749)
Sony Và LG Cũng Sẽ Tự Phát Triển Vi Xử Lý Của Riêng Mình
blank
Tháng 11/2015, một số nguồn tin nội bộ của chuỗi cung ứng Đài Loan cho biết, Sony và LG hiện đang muốn nối bước những thành công của Samsung khi tự phát triển vi xử lý cho các dòng smartphone cao cấp của hãng. Nguyên nhân chủ yếu là do Sony và LG muốn đạt được tỷ suất lợi nhuận cũng như thị phần sau khi chuyển sang sử dụng chip tự sản xuất.

Hiện vi xử lý Exynos 7420 của Samsung đang đứng đầu về hiệu năng trong số các dòng vi xử lý di động Android. Sự đón nhận tích cực dành cho loạt Galaxy sử dụng chip Exynos 7420 của năm 2015 (điển hình là Galaxy S6 và Galaxy Note 5) cũng được coi là một tin vui cho dòng chip 8 nhân của Samsung. Hơn nữa, chip Exynos 8890 trên Galaxy S7, dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2016, được cho là sẽ tiếp tục giúp Samsung nắm giữ thị phần.

Hồi năm 2014, vụ bê bối về vấn đề quá nhiệt của vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810 cũng đã gây ảnh hưởng lớn tới mảng smartphone của Sony và LG. Khi đó, Sony phải lên tiếng xin lỗi người dùng về nhiệt độ của chiếc Z3/Z4, còn LG buộc phải sử dụng chip tầm trung Snapdragon 808 cho chiếc LG G4. Có thể nói, đây cũng là một trong những động lực khiến cả Sony và LG hướng đến tự thiết kế chip di động, nhằm tránh phải phụ thuộc vào bên thứ 3.

Trang DigiTimes cũng cho biết, công ty thiết kế chip Global Unichip (Đài Loan) cũng đã nhận được nhiều đơn hàng phát triển chip từ “các nhà sản xuất điện thoại di động tại Châu Á”. Nếu như các thông tin là chính xác, những công ty chuyên thiết kế, sản xuất chip di động như Qualcomm và MediaTek có thể sẽ gặp không ít khó khăn trong tương lai.
57Vote
41Vote
36Vote
28Vote
14Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.