Sony Và LG Cũng Sẽ Tự Phát Triển Vi Xử Lý Của Riêng Mình

19 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 20815)
Sony Và LG Cũng Sẽ Tự Phát Triển Vi Xử Lý Của Riêng Mình
blank
Tháng 11/2015, một số nguồn tin nội bộ của chuỗi cung ứng Đài Loan cho biết, Sony và LG hiện đang muốn nối bước những thành công của Samsung khi tự phát triển vi xử lý cho các dòng smartphone cao cấp của hãng. Nguyên nhân chủ yếu là do Sony và LG muốn đạt được tỷ suất lợi nhuận cũng như thị phần sau khi chuyển sang sử dụng chip tự sản xuất.

Hiện vi xử lý Exynos 7420 của Samsung đang đứng đầu về hiệu năng trong số các dòng vi xử lý di động Android. Sự đón nhận tích cực dành cho loạt Galaxy sử dụng chip Exynos 7420 của năm 2015 (điển hình là Galaxy S6 và Galaxy Note 5) cũng được coi là một tin vui cho dòng chip 8 nhân của Samsung. Hơn nữa, chip Exynos 8890 trên Galaxy S7, dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2016, được cho là sẽ tiếp tục giúp Samsung nắm giữ thị phần.

Hồi năm 2014, vụ bê bối về vấn đề quá nhiệt của vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810 cũng đã gây ảnh hưởng lớn tới mảng smartphone của Sony và LG. Khi đó, Sony phải lên tiếng xin lỗi người dùng về nhiệt độ của chiếc Z3/Z4, còn LG buộc phải sử dụng chip tầm trung Snapdragon 808 cho chiếc LG G4. Có thể nói, đây cũng là một trong những động lực khiến cả Sony và LG hướng đến tự thiết kế chip di động, nhằm tránh phải phụ thuộc vào bên thứ 3.

Trang DigiTimes cũng cho biết, công ty thiết kế chip Global Unichip (Đài Loan) cũng đã nhận được nhiều đơn hàng phát triển chip từ “các nhà sản xuất điện thoại di động tại Châu Á”. Nếu như các thông tin là chính xác, những công ty chuyên thiết kế, sản xuất chip di động như Qualcomm và MediaTek có thể sẽ gặp không ít khó khăn trong tương lai.
57Vote
41Vote
36Vote
28Vote
14Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.
22 Tháng Năm 2019
Tại thời điểm tế bào khỏe mạnh bị căng thẳng, nó có thể chọn một trong hai con đường: hoặc là kích hoạt một quá trình tự hủy rồi chết, hoặc trở thành tế bào zombie.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Thượng viện Đức đã bỏ phiếu và chính thức thông qua luật về việc sử dụng xe scooter điện ở nơi công cộng.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.