Sony Và LG Cũng Sẽ Tự Phát Triển Vi Xử Lý Của Riêng Mình

19 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 20171)
Sony Và LG Cũng Sẽ Tự Phát Triển Vi Xử Lý Của Riêng Mình
blank
Tháng 11/2015, một số nguồn tin nội bộ của chuỗi cung ứng Đài Loan cho biết, Sony và LG hiện đang muốn nối bước những thành công của Samsung khi tự phát triển vi xử lý cho các dòng smartphone cao cấp của hãng. Nguyên nhân chủ yếu là do Sony và LG muốn đạt được tỷ suất lợi nhuận cũng như thị phần sau khi chuyển sang sử dụng chip tự sản xuất.

Hiện vi xử lý Exynos 7420 của Samsung đang đứng đầu về hiệu năng trong số các dòng vi xử lý di động Android. Sự đón nhận tích cực dành cho loạt Galaxy sử dụng chip Exynos 7420 của năm 2015 (điển hình là Galaxy S6 và Galaxy Note 5) cũng được coi là một tin vui cho dòng chip 8 nhân của Samsung. Hơn nữa, chip Exynos 8890 trên Galaxy S7, dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2016, được cho là sẽ tiếp tục giúp Samsung nắm giữ thị phần.

Hồi năm 2014, vụ bê bối về vấn đề quá nhiệt của vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810 cũng đã gây ảnh hưởng lớn tới mảng smartphone của Sony và LG. Khi đó, Sony phải lên tiếng xin lỗi người dùng về nhiệt độ của chiếc Z3/Z4, còn LG buộc phải sử dụng chip tầm trung Snapdragon 808 cho chiếc LG G4. Có thể nói, đây cũng là một trong những động lực khiến cả Sony và LG hướng đến tự thiết kế chip di động, nhằm tránh phải phụ thuộc vào bên thứ 3.

Trang DigiTimes cũng cho biết, công ty thiết kế chip Global Unichip (Đài Loan) cũng đã nhận được nhiều đơn hàng phát triển chip từ “các nhà sản xuất điện thoại di động tại Châu Á”. Nếu như các thông tin là chính xác, những công ty chuyên thiết kế, sản xuất chip di động như Qualcomm và MediaTek có thể sẽ gặp không ít khó khăn trong tương lai.
57Vote
41Vote
36Vote
28Vote
14Vote
326
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Trung Quốc đang khuyến cáo công dân không đến thăm nước Úc, với lý do phân biệt chủng tộc và bạo lực đối với người Châu Á.
07 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ trích Trung Quốc lợi dụng tình trạng bất ổn bởi cái chết của George Floyd để phủ nhận những bất cập tại chính nước mình.
07 Tháng Sáu 2020
Bộ Y tế Brazil đã xóa các số liệu thống kê về Covid-19 suốt những tháng qua khỏi website trong bối cảnh đất nước đang là vùng dịch lớn thứ hai thế giới.
05 Tháng Sáu 2020
Khung nhìn kính viễn vọng sắc nét của NGC 3628 cho thấy một đĩa thiên hà phồng lên bị chia cách bởi các làn bụi tối.
05 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảm ơn Iran phóng thích Michael White, cựu lính hải quân Mỹ bị bắt từ năm 2018, cho rằng hai nước có thể cải thiện quan hệ.
05 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.