Microchip Chuẩn Đoán Bệnh Tiểu Đường Nhanh Chóng Và Chính Xác

22 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 13038)
Microchip Chuẩn Đoán Bệnh Tiểu Đường Nhanh Chóng Và Chính Xác
Các nhà nghiên cứu tại Stanford mới đây đã công bố một microchip có khả năng phát hiện bệnh tiểu đường với thời gian nhanh hơn nhiều lần các bài test hiện tại. Hơn nữa, microchip này có thể tái sử dụng cho 15 bệnh nhân, cho kết quả trực tiếp và chính xác hơn các phép thử thông thường cho tiểu đường tuýp 1 và 2.

Microchip này có giá rất rẻ chỉ khoảng 20 USD và có kích thước của một miếng kính nhỏ. Nguyên lý hoạt động dựa trên “một mảng các cụm phân tử có kích thước nano, giúp tăng cường các tín hiệu huỳnh quang, cho phép phát hiện kháng thể tin cậy và chính xác”. Các thành phần kháng thể này là tác nhân chính tấn công các mô sản sinh insulin, gây ra tiểu đường tuýp 1 nhưng không phải tuýp 2. Với các máy phát hiện huỳnh quang độ nhạy cao cùng với đặc tính mới của microchip các kháng thể này được tìm thấy dễ dàng hơn.


blank
Các bệnh nhân hiện tại thường bị chuẩn đoán nhầm giữa tuýp 1 và tuýp 2, nhất là khi chưa có chuẩn thí nghiệm cụ thể gây ra tình trạng rối loạn kết quả khiến chuẩn đoán không chính xác. Với sự giúp đỡ của microchip này, bênh nhân sẽ được chuẩn đoán chính xác hơn, tránh được tình trạng chuẩn đoán muộn. Microchip được kì vọng sẽ cho ra kết quả chính xác và kịp thời, cũng như giúp đỡ các phòng thí nghiệm tại các nước chưa phát triển, vốn chưa có đủ điều kiện tài chính để sử dụng các phương tiện thí nghiệm tốt. Đội ngũ nghiên cứu hi vọng, sản phẩm của họ sẽ sớm được FDA cấp phép và xuất hiện trên thị trường nhanh nhất có thể.

Theo: http://genk.vn
51Vote
40Vote
32Vote
27Vote
12Vote
2.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Lee Sang-hoon, chủ tịch Samsung Electronics, bị tuyên án tù 18 tháng vì ngăn cản nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng hoạt động công đoàn.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.