Microchip Chuẩn Đoán Bệnh Tiểu Đường Nhanh Chóng Và Chính Xác

22 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 13069)
Microchip Chuẩn Đoán Bệnh Tiểu Đường Nhanh Chóng Và Chính Xác
Các nhà nghiên cứu tại Stanford mới đây đã công bố một microchip có khả năng phát hiện bệnh tiểu đường với thời gian nhanh hơn nhiều lần các bài test hiện tại. Hơn nữa, microchip này có thể tái sử dụng cho 15 bệnh nhân, cho kết quả trực tiếp và chính xác hơn các phép thử thông thường cho tiểu đường tuýp 1 và 2.

Microchip này có giá rất rẻ chỉ khoảng 20 USD và có kích thước của một miếng kính nhỏ. Nguyên lý hoạt động dựa trên “một mảng các cụm phân tử có kích thước nano, giúp tăng cường các tín hiệu huỳnh quang, cho phép phát hiện kháng thể tin cậy và chính xác”. Các thành phần kháng thể này là tác nhân chính tấn công các mô sản sinh insulin, gây ra tiểu đường tuýp 1 nhưng không phải tuýp 2. Với các máy phát hiện huỳnh quang độ nhạy cao cùng với đặc tính mới của microchip các kháng thể này được tìm thấy dễ dàng hơn.


blank
Các bệnh nhân hiện tại thường bị chuẩn đoán nhầm giữa tuýp 1 và tuýp 2, nhất là khi chưa có chuẩn thí nghiệm cụ thể gây ra tình trạng rối loạn kết quả khiến chuẩn đoán không chính xác. Với sự giúp đỡ của microchip này, bênh nhân sẽ được chuẩn đoán chính xác hơn, tránh được tình trạng chuẩn đoán muộn. Microchip được kì vọng sẽ cho ra kết quả chính xác và kịp thời, cũng như giúp đỡ các phòng thí nghiệm tại các nước chưa phát triển, vốn chưa có đủ điều kiện tài chính để sử dụng các phương tiện thí nghiệm tốt. Đội ngũ nghiên cứu hi vọng, sản phẩm của họ sẽ sớm được FDA cấp phép và xuất hiện trên thị trường nhanh nhất có thể.

Theo: http://genk.vn
51Vote
40Vote
32Vote
27Vote
12Vote
2.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.