Microchip Chuẩn Đoán Bệnh Tiểu Đường Nhanh Chóng Và Chính Xác

22 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 12642)
Microchip Chuẩn Đoán Bệnh Tiểu Đường Nhanh Chóng Và Chính Xác
Các nhà nghiên cứu tại Stanford mới đây đã công bố một microchip có khả năng phát hiện bệnh tiểu đường với thời gian nhanh hơn nhiều lần các bài test hiện tại. Hơn nữa, microchip này có thể tái sử dụng cho 15 bệnh nhân, cho kết quả trực tiếp và chính xác hơn các phép thử thông thường cho tiểu đường tuýp 1 và 2.

Microchip này có giá rất rẻ chỉ khoảng 20 USD và có kích thước của một miếng kính nhỏ. Nguyên lý hoạt động dựa trên “một mảng các cụm phân tử có kích thước nano, giúp tăng cường các tín hiệu huỳnh quang, cho phép phát hiện kháng thể tin cậy và chính xác”. Các thành phần kháng thể này là tác nhân chính tấn công các mô sản sinh insulin, gây ra tiểu đường tuýp 1 nhưng không phải tuýp 2. Với các máy phát hiện huỳnh quang độ nhạy cao cùng với đặc tính mới của microchip các kháng thể này được tìm thấy dễ dàng hơn.


blank
Các bệnh nhân hiện tại thường bị chuẩn đoán nhầm giữa tuýp 1 và tuýp 2, nhất là khi chưa có chuẩn thí nghiệm cụ thể gây ra tình trạng rối loạn kết quả khiến chuẩn đoán không chính xác. Với sự giúp đỡ của microchip này, bênh nhân sẽ được chuẩn đoán chính xác hơn, tránh được tình trạng chuẩn đoán muộn. Microchip được kì vọng sẽ cho ra kết quả chính xác và kịp thời, cũng như giúp đỡ các phòng thí nghiệm tại các nước chưa phát triển, vốn chưa có đủ điều kiện tài chính để sử dụng các phương tiện thí nghiệm tốt. Đội ngũ nghiên cứu hi vọng, sản phẩm của họ sẽ sớm được FDA cấp phép và xuất hiện trên thị trường nhanh nhất có thể.

Theo: http://genk.vn
51Vote
40Vote
32Vote
27Vote
12Vote
2.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.