Apple Chiếm 94% Lợi Nhuận Trong Lĩnh Vực Smartphone Trên Toàn Cầu

20 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 17898)
Apple Chiếm 94% Lợi Nhuận Trong Lĩnh Vực Smartphone Trên Toàn Cầu
blank
Theo công ty nghiên cứu Canaccord Genuity, trong Q3/2015, Apple đã chiếm giữ đến đến 94% lợi nhuận từ việc bán smartphone trên toàn cầu, tăng so với con số 85% của năm 2014. Trong khi đó, số lượng máy Apple đã bán ra chỉ chiếm 14.5% (48 triệu đơn vị). Theo sau Apple là Samsung với tỷ trọng lợi nhuận hoạt động 11%, còn doanh số chiếm 24.5% toàn thị trường (81 triệu đơn vị).

Thực tế, hầu hết các hãng sản xuất điện thoại thông minh đều báo lỗ trong quý vừa qua. Mike Walkley, nhà phân tích của Canaccord, cho rằng khoản lỗ mà HTC, BlackBerry, Sony và Lenovo phải chịu là do khả năng cạnh tranh kém trong thị trường điện thoại cao cấp với giá trên 400 USD.

Canaccord cũng cho biết thêm, giá bán trung bình (ASP) của iPhone trong Q3/2015 là 670 USD, biên độ lợi nhuận 37%, trong khi ASP của Samsung chỉ là 180 USD (do hãng còn có các phân khúc tầm trung và giá rẻ).


Tuy nhiên, những con số trên có thể sẽ không đúng hoàn toàn. Vì trong bối cảnh các hãng smartphone Trung Quốc tăng mạnh sản lượng, việc phân tích lợi nhuận của không tính đến một phần khá lớn từ nhóm của nhà sản xuất dạng này bởi họ không công bố những số liệu đó ra ngoài.

Về phía Apple, CEO Tim Cook nhận định sức hút của iPhone 6 và iPhone 6S vẫn còn rất mạnh mẽ, ngay cả khi công ty đã thiết lập kỷ lục ra mắt mới cho iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Tim Cook tự hào đã có một quý mà iPhone đã ghi nhận tình trạng “cầu vượt cung”, và khẳng định công ty đã đầu tư thêm vào dây chuyền sản xuất nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho khách hàng trên toàn thế giới.
55Vote
42Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.