Apple Chiếm 94% Lợi Nhuận Trong Lĩnh Vực Smartphone Trên Toàn Cầu

20 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 17688)
Apple Chiếm 94% Lợi Nhuận Trong Lĩnh Vực Smartphone Trên Toàn Cầu
blank
Theo công ty nghiên cứu Canaccord Genuity, trong Q3/2015, Apple đã chiếm giữ đến đến 94% lợi nhuận từ việc bán smartphone trên toàn cầu, tăng so với con số 85% của năm 2014. Trong khi đó, số lượng máy Apple đã bán ra chỉ chiếm 14.5% (48 triệu đơn vị). Theo sau Apple là Samsung với tỷ trọng lợi nhuận hoạt động 11%, còn doanh số chiếm 24.5% toàn thị trường (81 triệu đơn vị).

Thực tế, hầu hết các hãng sản xuất điện thoại thông minh đều báo lỗ trong quý vừa qua. Mike Walkley, nhà phân tích của Canaccord, cho rằng khoản lỗ mà HTC, BlackBerry, Sony và Lenovo phải chịu là do khả năng cạnh tranh kém trong thị trường điện thoại cao cấp với giá trên 400 USD.

Canaccord cũng cho biết thêm, giá bán trung bình (ASP) của iPhone trong Q3/2015 là 670 USD, biên độ lợi nhuận 37%, trong khi ASP của Samsung chỉ là 180 USD (do hãng còn có các phân khúc tầm trung và giá rẻ).


Tuy nhiên, những con số trên có thể sẽ không đúng hoàn toàn. Vì trong bối cảnh các hãng smartphone Trung Quốc tăng mạnh sản lượng, việc phân tích lợi nhuận của không tính đến một phần khá lớn từ nhóm của nhà sản xuất dạng này bởi họ không công bố những số liệu đó ra ngoài.

Về phía Apple, CEO Tim Cook nhận định sức hút của iPhone 6 và iPhone 6S vẫn còn rất mạnh mẽ, ngay cả khi công ty đã thiết lập kỷ lục ra mắt mới cho iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Tim Cook tự hào đã có một quý mà iPhone đã ghi nhận tình trạng “cầu vượt cung”, và khẳng định công ty đã đầu tư thêm vào dây chuyền sản xuất nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho khách hàng trên toàn thế giới.
55Vote
42Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.