Apple Chiếm 94% Lợi Nhuận Trong Lĩnh Vực Smartphone Trên Toàn Cầu

20 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 18060)
Apple Chiếm 94% Lợi Nhuận Trong Lĩnh Vực Smartphone Trên Toàn Cầu
blank
Theo công ty nghiên cứu Canaccord Genuity, trong Q3/2015, Apple đã chiếm giữ đến đến 94% lợi nhuận từ việc bán smartphone trên toàn cầu, tăng so với con số 85% của năm 2014. Trong khi đó, số lượng máy Apple đã bán ra chỉ chiếm 14.5% (48 triệu đơn vị). Theo sau Apple là Samsung với tỷ trọng lợi nhuận hoạt động 11%, còn doanh số chiếm 24.5% toàn thị trường (81 triệu đơn vị).

Thực tế, hầu hết các hãng sản xuất điện thoại thông minh đều báo lỗ trong quý vừa qua. Mike Walkley, nhà phân tích của Canaccord, cho rằng khoản lỗ mà HTC, BlackBerry, Sony và Lenovo phải chịu là do khả năng cạnh tranh kém trong thị trường điện thoại cao cấp với giá trên 400 USD.

Canaccord cũng cho biết thêm, giá bán trung bình (ASP) của iPhone trong Q3/2015 là 670 USD, biên độ lợi nhuận 37%, trong khi ASP của Samsung chỉ là 180 USD (do hãng còn có các phân khúc tầm trung và giá rẻ).


Tuy nhiên, những con số trên có thể sẽ không đúng hoàn toàn. Vì trong bối cảnh các hãng smartphone Trung Quốc tăng mạnh sản lượng, việc phân tích lợi nhuận của không tính đến một phần khá lớn từ nhóm của nhà sản xuất dạng này bởi họ không công bố những số liệu đó ra ngoài.

Về phía Apple, CEO Tim Cook nhận định sức hút của iPhone 6 và iPhone 6S vẫn còn rất mạnh mẽ, ngay cả khi công ty đã thiết lập kỷ lục ra mắt mới cho iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Tim Cook tự hào đã có một quý mà iPhone đã ghi nhận tình trạng “cầu vượt cung”, và khẳng định công ty đã đầu tư thêm vào dây chuyền sản xuất nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho khách hàng trên toàn thế giới.
55Vote
42Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười 2019
Trong những trang trại ở sâu phía Nam Trung Quốc, xuất hiện những con heo khổng lồ với cân nặng tương đương với gấu Bắc Cực.
07 Tháng Mười 2019
Phần màn hình tai thỏ (Notch) của iPhone chắc chắn không phải là thứ đẹp đẽ được lòng người dùng. Và nó lại đang trở thành tâm điểm cho một vụ kiện với cáo buộc rằng quảng cáo của Apple về kích thước và độ phân giải màn hình trên iPhone X, XS và XS Max là sai sự thật khi tính cả các pixel (các điểm ảnh) không tồn tại do nó nằm vào phần tai thỏ.
07 Tháng Mười 2019
Tinh Vân Đầu Ngựa là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất trên bầu trời.
06 Tháng Mười 2019
Công nghệ OLED đang được dùng rộng rãi trên smartphone vì nhiều ưu điểm, như tương phản ấn tượng, màu đen sâu, mỏng hơn và nhẹ hơn LCD. Tuy nhiên, các điện thoại màn hình OLED hiện đang sử dụng phương pháp giảm độ sáng màn hình là Pulse Width Modulation (PWM). Nó khác với màn hình LCD sử dụng DC dimming, và nó khiến cho một số người dùng cảm thấy khó chịu. Tại sao PWM lại khiến một số người khó chịu còn DC dimming thì không?
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kì (U.S. House of Representatives Judiciary Committee) yêu cầu Spotify cung cấp thông tin liên quan đến những cáo buộc về việc Apple cạnh tranh không lành mạnh, tạo vị thế độc quyền mà Spotify đã khiếu kiện lên Ủy ban Châu Âu hồi tháng 03/2019.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, PayPal thông báo sẽ rút khỏi Hiệp hội tiền ảo Libra của Facebook.