Apple Chiếm 94% Lợi Nhuận Trong Lĩnh Vực Smartphone Trên Toàn Cầu

20 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 18126)
Apple Chiếm 94% Lợi Nhuận Trong Lĩnh Vực Smartphone Trên Toàn Cầu
blank
Theo công ty nghiên cứu Canaccord Genuity, trong Q3/2015, Apple đã chiếm giữ đến đến 94% lợi nhuận từ việc bán smartphone trên toàn cầu, tăng so với con số 85% của năm 2014. Trong khi đó, số lượng máy Apple đã bán ra chỉ chiếm 14.5% (48 triệu đơn vị). Theo sau Apple là Samsung với tỷ trọng lợi nhuận hoạt động 11%, còn doanh số chiếm 24.5% toàn thị trường (81 triệu đơn vị).

Thực tế, hầu hết các hãng sản xuất điện thoại thông minh đều báo lỗ trong quý vừa qua. Mike Walkley, nhà phân tích của Canaccord, cho rằng khoản lỗ mà HTC, BlackBerry, Sony và Lenovo phải chịu là do khả năng cạnh tranh kém trong thị trường điện thoại cao cấp với giá trên 400 USD.

Canaccord cũng cho biết thêm, giá bán trung bình (ASP) của iPhone trong Q3/2015 là 670 USD, biên độ lợi nhuận 37%, trong khi ASP của Samsung chỉ là 180 USD (do hãng còn có các phân khúc tầm trung và giá rẻ).


Tuy nhiên, những con số trên có thể sẽ không đúng hoàn toàn. Vì trong bối cảnh các hãng smartphone Trung Quốc tăng mạnh sản lượng, việc phân tích lợi nhuận của không tính đến một phần khá lớn từ nhóm của nhà sản xuất dạng này bởi họ không công bố những số liệu đó ra ngoài.

Về phía Apple, CEO Tim Cook nhận định sức hút của iPhone 6 và iPhone 6S vẫn còn rất mạnh mẽ, ngay cả khi công ty đã thiết lập kỷ lục ra mắt mới cho iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Tim Cook tự hào đã có một quý mà iPhone đã ghi nhận tình trạng “cầu vượt cung”, và khẳng định công ty đã đầu tư thêm vào dây chuyền sản xuất nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho khách hàng trên toàn thế giới.
55Vote
42Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Apple và Intel cùng thông báo rằng Apple sẽ mua lại "một phần lớn" mảng modem (bộ thu nhận tín hiệu mạng di động) cho smartphone của Intel với giá 1 tỷ USD. Theo đó, khoảng 2,200 nhân viên Intel sẽ gia nhập đội ngũ Apple, đồng thời chuyển giao các tài sản trí tuệ cũng như máy móc, công cụ dụng cụ phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển. Việc mua bán dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2019.
26 Tháng Bảy 2019
Trong thần thoại Hy Lạp, khi cuộc chiến kéo dài 10 năm vẫn không hạ được thành Troy, vua Odysseus đã nghĩ ra một kế. Ông làm một con ngựa khổng lồ bằng gỗ, giấu các chiến binh Hy Lạp vào bên trong và gửi nó đến thành Troy như một món quà. Con ngựa được kéo vào thành không chút nghi ngờ. Đêm đến, khi quân lính trong thành đã ăn mừng no say, những chiến binh Hy Lạp mới phá ngựa và đột kích. Vậy là, một con ngựa gỗ khổng lồ được ngụy trang đã giúp Odysseus kết thúc trận chiến kéo dài 10 năm, hạ thành Troy chỉ sau 1 đêm.
26 Tháng Bảy 2019
Trở thành công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới với khoảng 2.7 tỷ người dùng trên tất cả các ứng dụng phổ biến nhất của hãng, dường như Facebook đã có vị trí bất khả xâm phạm. Bất chấp các mối đe dọa đến hoạt động kinh doanh của công ty, thậm chí cả án phạt 5 tỷ USD từ Ủy ban Thương mại Mỹ FTC do các bê bối về quyền riêng tư người dùng, doanh thu công ty vẫn tăng trưởng 26% trong năm 2018 và lượng người dùng tích cực tăng 8%.
26 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang CNET, Samsung tuyên bố đã khắc phục được các lỗi thiết kế của chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, và sẽ sớm bán ra thị trường. Bốn tháng sau khi hoãn lại ngày phát hành, Samsung hiện cho biết Galaxy Fold sẽ được lên kệ vào một ngày chưa xác định trong tháng 09/2019.
26 Tháng Bảy 2019
Bất chấp số tiền kỷ lục, các thành viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa đều chỉ trích nó sau khi thông tin ban đầu về án phạt bị lộ. Họ cho rằng Facebook nên bị buộc phải thay đổi cơ cấu nhằm kiềm chế quyền lực của công ty.