Apple Chiếm 94% Lợi Nhuận Trong Lĩnh Vực Smartphone Trên Toàn Cầu

20 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 18391)
Apple Chiếm 94% Lợi Nhuận Trong Lĩnh Vực Smartphone Trên Toàn Cầu
blank
Theo công ty nghiên cứu Canaccord Genuity, trong Q3/2015, Apple đã chiếm giữ đến đến 94% lợi nhuận từ việc bán smartphone trên toàn cầu, tăng so với con số 85% của năm 2014. Trong khi đó, số lượng máy Apple đã bán ra chỉ chiếm 14.5% (48 triệu đơn vị). Theo sau Apple là Samsung với tỷ trọng lợi nhuận hoạt động 11%, còn doanh số chiếm 24.5% toàn thị trường (81 triệu đơn vị).

Thực tế, hầu hết các hãng sản xuất điện thoại thông minh đều báo lỗ trong quý vừa qua. Mike Walkley, nhà phân tích của Canaccord, cho rằng khoản lỗ mà HTC, BlackBerry, Sony và Lenovo phải chịu là do khả năng cạnh tranh kém trong thị trường điện thoại cao cấp với giá trên 400 USD.

Canaccord cũng cho biết thêm, giá bán trung bình (ASP) của iPhone trong Q3/2015 là 670 USD, biên độ lợi nhuận 37%, trong khi ASP của Samsung chỉ là 180 USD (do hãng còn có các phân khúc tầm trung và giá rẻ).


Tuy nhiên, những con số trên có thể sẽ không đúng hoàn toàn. Vì trong bối cảnh các hãng smartphone Trung Quốc tăng mạnh sản lượng, việc phân tích lợi nhuận của không tính đến một phần khá lớn từ nhóm của nhà sản xuất dạng này bởi họ không công bố những số liệu đó ra ngoài.

Về phía Apple, CEO Tim Cook nhận định sức hút của iPhone 6 và iPhone 6S vẫn còn rất mạnh mẽ, ngay cả khi công ty đã thiết lập kỷ lục ra mắt mới cho iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Tim Cook tự hào đã có một quý mà iPhone đã ghi nhận tình trạng “cầu vượt cung”, và khẳng định công ty đã đầu tư thêm vào dây chuyền sản xuất nhằm đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho khách hàng trên toàn thế giới.
55Vote
42Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.