Sony Bác Bỏ Tin Đồn Về Kế Hoạch Tự Sản Xuất Vi Xử Lý Cho Smartphone

22 Tháng Mười Một 20158:00 CH(Xem: 19503)
Sony Bác Bỏ Tin Đồn Về Kế Hoạch Tự Sản Xuất Vi Xử Lý Cho Smartphone
blank
Tháng 11/2015, Kazuo Hirai, CEO của Sony cho biết, công ty không có kế hoạch tung ra thị trường smartphone dành riêng cho giới doanh nhân. Đồng thời, ông cũng phủ nhận các tin đồn về việc Sony đang nghiên cứu phát triển vi xử lý di động của riêng mình.

Trước đó, nguồn tin từ Wall Street Journal cho rằng Sony đang có kế hoạch ra mắt smartphone dành riêng cho người dùng doanh nghiệp trong năm 2016. Tuy nhiên, CEO Kazuo Hirai đã lên tiếng bác bỏ các tin đồn và tái khẳng định việc duy trì mảng sản xuất smartphone, mặc dù Sony Mobile Communications vẫn tiếp tục thua lỗ trong Quý 3/2015.

Được biết, trong Q3/2015, bộ phận kinh doanh smartphone của Sony đã thua lỗ 172 triệu USD trên tổng doanh thu 2.33 tỷ USD. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích, mức độ thua lỗ của bộ phận này đã bắt đầu giảm so với những quý trước.

Mặc dù đang thực hiện nhiều chính sách giúp mang lại lợi nhuận cho bộ phận kinh doanh smartphone, Sony cho biết công ty không theo đuổi quy mô để tăng khả năng sinh lời. Điều này có nghĩa là, Sony sẽ không theo chiến lược ra mắt thật nhiều sản phẩm như Samsung, mà thay vào đó, hãng sẽ tập trung vào số ít các sản phẩm, nhưng được đầu tư kỹ lưỡng về mặt thiết kế và chất lượng. Nói cách khác, Sony sẽ ưu tiên “chất lượng hơn số lượng”.
55Vote
43Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.