NASA Và SpaceX Sẽ Đưa Người Lên Trạm Vũ Trụ Quốc Tế Vào Năm 2017

22 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 19208)
NASA Và SpaceX Sẽ Đưa Người Lên Trạm Vũ Trụ Quốc Tế Vào Năm 2017
blank
NASA đã quyết định ký hợp đồng thương mại với những công ty như Boeing và SpaceX. Hạ tuần tháng 11/2015, NASA đã ký kết hợp tác với SpaceX để thực hiện nhiệm vụ đưa người lên trạm vũ trụ quốc tế ISS đầu tiên vào năm 2017.

Đây là một bước tiến cực kỳ quan trọng đối với SpaceX, công ty thuộc quyền điều hành của CEO Elon Musk. Hợp đồng mới có thể được xem là sự chứng nhận của NASA đối với tàu vũ trụ mà SpaceX đang sử dụng, và lần bay vào vũ trụ sắp tới sẽ có sự hiện hữu của con người.

Được biết, đây là hợp đồng thứ 2 trong số 4 hợp đồng mà NASA sẽ thực hiện trong gói Commercial Crew Transportation Capability (CCtCap). Hồi tháng 05/2015, công ty Boeing ở Houston cũng đã ký kết hợp đồng đầu tiên với NASA.


NASA hiện vẫn chưa quyết định công ty nào sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên. Hạn chót được đưa ra là khoảng cuối năm 2017. Tuy nhiên, nếu kinh phí không đủ, dự kiến thời gian thực hiện sẽ có thể bị dời lại đến năm 2018.

Cả SpaceX và Boeing đều sẽ phải chứng minh năng lực trước khi nhận được sự chấp thuận cuối cùng của NASA cho các chuyến bay vào vũ trụ. Mỗi hợp đồng sẽ bao gồm ít nhất là 2 và nhiều nhất là 6 nhiệm vụ.

NASA cho biết thêm, một nhiệm vụ đưa người lên trạm vụ trũ sẽ chở theo khoảng 4 thành viên phi hành đoàn và khoảng hơn 100 kg hàng hoá. Tàu vũ trụ sẽ ở lại trạm ISS trong khoảng 210 ngày. Trong suốt thời gian, nó sẽ đóng vai trò như là tàu cứu hộ.
54Vote
43Vote
34Vote
22Vote
15Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Scott Morrison cảnh báo hôm thứ Sáu (17/04/2020), cuộc sống cộng đồng ở Úc có thể sẽ bị hạn chế thêm một năm nữa vì đại dịch Covid-19, khi bang đông dân nhất của Úc đã xem xét việc cho trẻ em đến trường theo ca.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Sáu (17/04/2020), Nội các Nhật Bản cho biết một quan chức đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, trở thành ca nhiễm thứ ba trong số các quan chức tại văn phòng nội các.
16 Tháng Tư 2020
Nhà lãnh đạo tạm thời Dominic Raab đã ra lệnh cho người dân Anh ở nhà ít nhất ba tuần nữa để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, đã cướp đi hơn 138,000 sinh mạng trên toàn cầu.
16 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Năm (16/04/2020), Liên Hợp Quốc cảnh báo, hàng trăm ngàn trẻ em có thể chết trong năm 2020 do suy thoái kinh tế toàn cầu gây ra bởi đại dịch Covid-19, và hàng chục triệu trẻ khác có thể rơi vào tình trạng nghèo đói cùng cực do khủng hoảng.
16 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro, đã khiến nhiều người dân phẫn nộ khi sa thải Bộ trưởng Y tế vì bất đồng trong cách ứng phó với đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu thông báo cho những người dùng đã đăng những bài chứa thông tin sai lệch về Covid-19 có thể gây hại về thể chất, chẳng hạn như uống thuốc tẩy để chữa virus, và kết nối họ tới nguồn thông tin chính xác.