NASA Và SpaceX Sẽ Đưa Người Lên Trạm Vũ Trụ Quốc Tế Vào Năm 2017

22 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 19217)
NASA Và SpaceX Sẽ Đưa Người Lên Trạm Vũ Trụ Quốc Tế Vào Năm 2017
blank
NASA đã quyết định ký hợp đồng thương mại với những công ty như Boeing và SpaceX. Hạ tuần tháng 11/2015, NASA đã ký kết hợp tác với SpaceX để thực hiện nhiệm vụ đưa người lên trạm vũ trụ quốc tế ISS đầu tiên vào năm 2017.

Đây là một bước tiến cực kỳ quan trọng đối với SpaceX, công ty thuộc quyền điều hành của CEO Elon Musk. Hợp đồng mới có thể được xem là sự chứng nhận của NASA đối với tàu vũ trụ mà SpaceX đang sử dụng, và lần bay vào vũ trụ sắp tới sẽ có sự hiện hữu của con người.

Được biết, đây là hợp đồng thứ 2 trong số 4 hợp đồng mà NASA sẽ thực hiện trong gói Commercial Crew Transportation Capability (CCtCap). Hồi tháng 05/2015, công ty Boeing ở Houston cũng đã ký kết hợp đồng đầu tiên với NASA.


NASA hiện vẫn chưa quyết định công ty nào sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên. Hạn chót được đưa ra là khoảng cuối năm 2017. Tuy nhiên, nếu kinh phí không đủ, dự kiến thời gian thực hiện sẽ có thể bị dời lại đến năm 2018.

Cả SpaceX và Boeing đều sẽ phải chứng minh năng lực trước khi nhận được sự chấp thuận cuối cùng của NASA cho các chuyến bay vào vũ trụ. Mỗi hợp đồng sẽ bao gồm ít nhất là 2 và nhiều nhất là 6 nhiệm vụ.

NASA cho biết thêm, một nhiệm vụ đưa người lên trạm vụ trũ sẽ chở theo khoảng 4 thành viên phi hành đoàn và khoảng hơn 100 kg hàng hoá. Tàu vũ trụ sẽ ở lại trạm ISS trong khoảng 210 ngày. Trong suốt thời gian, nó sẽ đóng vai trò như là tàu cứu hộ.
54Vote
43Vote
34Vote
22Vote
15Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tư 2020
Apple và Google cho biết họ sẽ hợp tác để tạo ra công nghệ theo dõi liên lạc nhằm làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, bằng cách cho phép người dùng chọn hội nhập vào các điện thoại khác ở gần.
12 Tháng Tư 2020
Cảnh sát California cho biết sáu người đã bị bắn và bị thương tại một bữa tiệc "lớn" bất chấp lệnh "ở nhà" đang được áp dụng trên toàn tiểu bang.
12 Tháng Tư 2020
Chính quyền Nhật Bản đang gấp tìm nơi ở cho hàng ngàn người vô gia cư sau khi đóng cửa các quán cà phê Internet ở một số thành phố lớn.
12 Tháng Tư 2020
Số ca tử vong do Covid-19 ở Pháp tăng với tốc độ chậm hơn một chút vào Chủ nhật (12/04/2020) so với một ngày trước đó
12 Tháng Tư 2020
Anh đã hủy đơn đặt hàng cho hàng ngàn đơn vị máy thở loại đơn giản do các công ty công nghiệp phát triển để hỗ trợ điều trị Covid-19, vì tình hình hiện nay cần nhiều thiết bị tinh vi hơn.
12 Tháng Tư 2020
Hải quân Mỹ đã xác nhận thêm hơn 100 thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt dương tính với Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 trên tàu lên 585.