NASA Và SpaceX Sẽ Đưa Người Lên Trạm Vũ Trụ Quốc Tế Vào Năm 2017

22 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 19066)
NASA Và SpaceX Sẽ Đưa Người Lên Trạm Vũ Trụ Quốc Tế Vào Năm 2017
blank
NASA đã quyết định ký hợp đồng thương mại với những công ty như Boeing và SpaceX. Hạ tuần tháng 11/2015, NASA đã ký kết hợp tác với SpaceX để thực hiện nhiệm vụ đưa người lên trạm vũ trụ quốc tế ISS đầu tiên vào năm 2017.

Đây là một bước tiến cực kỳ quan trọng đối với SpaceX, công ty thuộc quyền điều hành của CEO Elon Musk. Hợp đồng mới có thể được xem là sự chứng nhận của NASA đối với tàu vũ trụ mà SpaceX đang sử dụng, và lần bay vào vũ trụ sắp tới sẽ có sự hiện hữu của con người.

Được biết, đây là hợp đồng thứ 2 trong số 4 hợp đồng mà NASA sẽ thực hiện trong gói Commercial Crew Transportation Capability (CCtCap). Hồi tháng 05/2015, công ty Boeing ở Houston cũng đã ký kết hợp đồng đầu tiên với NASA.


NASA hiện vẫn chưa quyết định công ty nào sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên. Hạn chót được đưa ra là khoảng cuối năm 2017. Tuy nhiên, nếu kinh phí không đủ, dự kiến thời gian thực hiện sẽ có thể bị dời lại đến năm 2018.

Cả SpaceX và Boeing đều sẽ phải chứng minh năng lực trước khi nhận được sự chấp thuận cuối cùng của NASA cho các chuyến bay vào vũ trụ. Mỗi hợp đồng sẽ bao gồm ít nhất là 2 và nhiều nhất là 6 nhiệm vụ.

NASA cho biết thêm, một nhiệm vụ đưa người lên trạm vụ trũ sẽ chở theo khoảng 4 thành viên phi hành đoàn và khoảng hơn 100 kg hàng hoá. Tàu vũ trụ sẽ ở lại trạm ISS trong khoảng 210 ngày. Trong suốt thời gian, nó sẽ đóng vai trò như là tàu cứu hộ.
54Vote
43Vote
34Vote
22Vote
15Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.