NASA Và SpaceX Sẽ Đưa Người Lên Trạm Vũ Trụ Quốc Tế Vào Năm 2017

22 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 19096)
NASA Và SpaceX Sẽ Đưa Người Lên Trạm Vũ Trụ Quốc Tế Vào Năm 2017
blank
NASA đã quyết định ký hợp đồng thương mại với những công ty như Boeing và SpaceX. Hạ tuần tháng 11/2015, NASA đã ký kết hợp tác với SpaceX để thực hiện nhiệm vụ đưa người lên trạm vũ trụ quốc tế ISS đầu tiên vào năm 2017.

Đây là một bước tiến cực kỳ quan trọng đối với SpaceX, công ty thuộc quyền điều hành của CEO Elon Musk. Hợp đồng mới có thể được xem là sự chứng nhận của NASA đối với tàu vũ trụ mà SpaceX đang sử dụng, và lần bay vào vũ trụ sắp tới sẽ có sự hiện hữu của con người.

Được biết, đây là hợp đồng thứ 2 trong số 4 hợp đồng mà NASA sẽ thực hiện trong gói Commercial Crew Transportation Capability (CCtCap). Hồi tháng 05/2015, công ty Boeing ở Houston cũng đã ký kết hợp đồng đầu tiên với NASA.


NASA hiện vẫn chưa quyết định công ty nào sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên. Hạn chót được đưa ra là khoảng cuối năm 2017. Tuy nhiên, nếu kinh phí không đủ, dự kiến thời gian thực hiện sẽ có thể bị dời lại đến năm 2018.

Cả SpaceX và Boeing đều sẽ phải chứng minh năng lực trước khi nhận được sự chấp thuận cuối cùng của NASA cho các chuyến bay vào vũ trụ. Mỗi hợp đồng sẽ bao gồm ít nhất là 2 và nhiều nhất là 6 nhiệm vụ.

NASA cho biết thêm, một nhiệm vụ đưa người lên trạm vụ trũ sẽ chở theo khoảng 4 thành viên phi hành đoàn và khoảng hơn 100 kg hàng hoá. Tàu vũ trụ sẽ ở lại trạm ISS trong khoảng 210 ngày. Trong suốt thời gian, nó sẽ đóng vai trò như là tàu cứu hộ.
54Vote
43Vote
34Vote
22Vote
15Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Apple đã chính thức công bố chiếc tai nghe trùm đầu (headphone) đầu tiên của mình, với tên gọi chính thức là AirPods Max.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/12/2020), Hạ viện Mỹ thông qua Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorization Act - NDAA) cho năm tài khóa 2021 với đa số áp đảo, khiến nó không thể bị ông Trump phủ quyết.
08 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (08/122020), Nhà Trắng đã công bố một đề xuất gói cứu trợ Covid-19 mới trị giá 916 tỷ USD.
08 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã gọi Trung Quốc là mối đe dọa chính của Châu Á về kinh tế và quân sự
08 Tháng Mười Hai 2020
Khoảng 17% số nhà hàng ở Mỹ đã đóng cửa vĩnh viễn trong năm 2020, và hàng nghìn nhà hàng khác đang đứng trước bờ vực phá sản vì đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao Lạp Khuyển Canes Venatici.