NASA Và SpaceX Sẽ Đưa Người Lên Trạm Vũ Trụ Quốc Tế Vào Năm 2017

22 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 19132)
NASA Và SpaceX Sẽ Đưa Người Lên Trạm Vũ Trụ Quốc Tế Vào Năm 2017
blank
NASA đã quyết định ký hợp đồng thương mại với những công ty như Boeing và SpaceX. Hạ tuần tháng 11/2015, NASA đã ký kết hợp tác với SpaceX để thực hiện nhiệm vụ đưa người lên trạm vũ trụ quốc tế ISS đầu tiên vào năm 2017.

Đây là một bước tiến cực kỳ quan trọng đối với SpaceX, công ty thuộc quyền điều hành của CEO Elon Musk. Hợp đồng mới có thể được xem là sự chứng nhận của NASA đối với tàu vũ trụ mà SpaceX đang sử dụng, và lần bay vào vũ trụ sắp tới sẽ có sự hiện hữu của con người.

Được biết, đây là hợp đồng thứ 2 trong số 4 hợp đồng mà NASA sẽ thực hiện trong gói Commercial Crew Transportation Capability (CCtCap). Hồi tháng 05/2015, công ty Boeing ở Houston cũng đã ký kết hợp đồng đầu tiên với NASA.


NASA hiện vẫn chưa quyết định công ty nào sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên. Hạn chót được đưa ra là khoảng cuối năm 2017. Tuy nhiên, nếu kinh phí không đủ, dự kiến thời gian thực hiện sẽ có thể bị dời lại đến năm 2018.

Cả SpaceX và Boeing đều sẽ phải chứng minh năng lực trước khi nhận được sự chấp thuận cuối cùng của NASA cho các chuyến bay vào vũ trụ. Mỗi hợp đồng sẽ bao gồm ít nhất là 2 và nhiều nhất là 6 nhiệm vụ.

NASA cho biết thêm, một nhiệm vụ đưa người lên trạm vụ trũ sẽ chở theo khoảng 4 thành viên phi hành đoàn và khoảng hơn 100 kg hàng hoá. Tàu vũ trụ sẽ ở lại trạm ISS trong khoảng 210 ngày. Trong suốt thời gian, nó sẽ đóng vai trò như là tàu cứu hộ.
54Vote
43Vote
34Vote
22Vote
15Vote
2.918
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.