Dell Thừa Nhận Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Các Sản Phẩm Laptop Mới

25 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 21595)
Dell Thừa Nhận Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Các Sản Phẩm Laptop Mới
blank
Hạ tuần tháng 11/2015, Dell thừa nhận một số dòng laptop mới của hãng đang tồn tại một lỗ hổng bảo mật, có thể tạo cơ hội cho các hacker dễ dàng xâm nhập và đánh cắp dữ liệu người dùng.

Đây có thể xem là một trong những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, tương tự như chương trình “Superfish” trên loạt laptop của Lenovo hồi đầu năm 2015.

Theo những thông tin được công bố, nguyên nhân gây ra lỗ hổng bảo mật nằm ở một phần mềm được cài đặt sẵn trên các dòng laptop mới của Dell. Công ty cảnh báo rằng các tin tặc có thể đọc được tin nhắn, email, hay thậm chí chuyển hướng các trang web như Gmail, ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo và đánh cắp dữ liệu.

Người phát ngôn của Dell cho biết: “Chúng tôi đã cấp chứng chỉ cho một ứng dụng được cài đặt mặc định, nhằm có thể hỗ trợ khách hàng nhanh hơn và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, thật không may, ứng dụng đó lại tồn tại một lỗ hổng bảo mật ngoài ý muốn”.

Hiện Dell từ chối cung cấp con số các thiết bị tồn tại lỗ hổng bảo mật này. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, các sản phẩm laptop của Dell được mua từ tháng 08/2015 trở đi đều có thể chứa lỗ hổng bảo mật này.

Hiện các khách hàng sẽ nhận được email hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng gây ra lỗ hổng bảo mật. Dell cho biết sẽ sớm tung ra bản vá bảo mật mới, đồng thời khẳng định những chuyện tương tự sẽ không bao giờ xảy ra trong tương lai.
525Vote
49Vote
316Vote
210Vote
114Vote
3.374
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.