Dell Thừa Nhận Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Các Sản Phẩm Laptop Mới

25 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 21695)
Dell Thừa Nhận Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Các Sản Phẩm Laptop Mới
blank
Hạ tuần tháng 11/2015, Dell thừa nhận một số dòng laptop mới của hãng đang tồn tại một lỗ hổng bảo mật, có thể tạo cơ hội cho các hacker dễ dàng xâm nhập và đánh cắp dữ liệu người dùng.

Đây có thể xem là một trong những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, tương tự như chương trình “Superfish” trên loạt laptop của Lenovo hồi đầu năm 2015.

Theo những thông tin được công bố, nguyên nhân gây ra lỗ hổng bảo mật nằm ở một phần mềm được cài đặt sẵn trên các dòng laptop mới của Dell. Công ty cảnh báo rằng các tin tặc có thể đọc được tin nhắn, email, hay thậm chí chuyển hướng các trang web như Gmail, ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo và đánh cắp dữ liệu.

Người phát ngôn của Dell cho biết: “Chúng tôi đã cấp chứng chỉ cho một ứng dụng được cài đặt mặc định, nhằm có thể hỗ trợ khách hàng nhanh hơn và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, thật không may, ứng dụng đó lại tồn tại một lỗ hổng bảo mật ngoài ý muốn”.

Hiện Dell từ chối cung cấp con số các thiết bị tồn tại lỗ hổng bảo mật này. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, các sản phẩm laptop của Dell được mua từ tháng 08/2015 trở đi đều có thể chứa lỗ hổng bảo mật này.

Hiện các khách hàng sẽ nhận được email hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng gây ra lỗ hổng bảo mật. Dell cho biết sẽ sớm tung ra bản vá bảo mật mới, đồng thời khẳng định những chuyện tương tự sẽ không bao giờ xảy ra trong tương lai.
525Vote
49Vote
316Vote
210Vote
114Vote
3.374
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.