Dell Thừa Nhận Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Các Sản Phẩm Laptop Mới

25 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 21304)
Dell Thừa Nhận Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Các Sản Phẩm Laptop Mới
blank
Hạ tuần tháng 11/2015, Dell thừa nhận một số dòng laptop mới của hãng đang tồn tại một lỗ hổng bảo mật, có thể tạo cơ hội cho các hacker dễ dàng xâm nhập và đánh cắp dữ liệu người dùng.

Đây có thể xem là một trong những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, tương tự như chương trình “Superfish” trên loạt laptop của Lenovo hồi đầu năm 2015.

Theo những thông tin được công bố, nguyên nhân gây ra lỗ hổng bảo mật nằm ở một phần mềm được cài đặt sẵn trên các dòng laptop mới của Dell. Công ty cảnh báo rằng các tin tặc có thể đọc được tin nhắn, email, hay thậm chí chuyển hướng các trang web như Gmail, ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo và đánh cắp dữ liệu.

Người phát ngôn của Dell cho biết: “Chúng tôi đã cấp chứng chỉ cho một ứng dụng được cài đặt mặc định, nhằm có thể hỗ trợ khách hàng nhanh hơn và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, thật không may, ứng dụng đó lại tồn tại một lỗ hổng bảo mật ngoài ý muốn”.

Hiện Dell từ chối cung cấp con số các thiết bị tồn tại lỗ hổng bảo mật này. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, các sản phẩm laptop của Dell được mua từ tháng 08/2015 trở đi đều có thể chứa lỗ hổng bảo mật này.

Hiện các khách hàng sẽ nhận được email hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng gây ra lỗ hổng bảo mật. Dell cho biết sẽ sớm tung ra bản vá bảo mật mới, đồng thời khẳng định những chuyện tương tự sẽ không bao giờ xảy ra trong tương lai.
525Vote
49Vote
316Vote
210Vote
114Vote
3.374
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.