Dell Thừa Nhận Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Các Sản Phẩm Laptop Mới

25 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 21377)
Dell Thừa Nhận Lỗ Hổng Bảo Mật Trên Các Sản Phẩm Laptop Mới
blank
Hạ tuần tháng 11/2015, Dell thừa nhận một số dòng laptop mới của hãng đang tồn tại một lỗ hổng bảo mật, có thể tạo cơ hội cho các hacker dễ dàng xâm nhập và đánh cắp dữ liệu người dùng.

Đây có thể xem là một trong những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, tương tự như chương trình “Superfish” trên loạt laptop của Lenovo hồi đầu năm 2015.

Theo những thông tin được công bố, nguyên nhân gây ra lỗ hổng bảo mật nằm ở một phần mềm được cài đặt sẵn trên các dòng laptop mới của Dell. Công ty cảnh báo rằng các tin tặc có thể đọc được tin nhắn, email, hay thậm chí chuyển hướng các trang web như Gmail, ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo và đánh cắp dữ liệu.

Người phát ngôn của Dell cho biết: “Chúng tôi đã cấp chứng chỉ cho một ứng dụng được cài đặt mặc định, nhằm có thể hỗ trợ khách hàng nhanh hơn và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, thật không may, ứng dụng đó lại tồn tại một lỗ hổng bảo mật ngoài ý muốn”.

Hiện Dell từ chối cung cấp con số các thiết bị tồn tại lỗ hổng bảo mật này. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, các sản phẩm laptop của Dell được mua từ tháng 08/2015 trở đi đều có thể chứa lỗ hổng bảo mật này.

Hiện các khách hàng sẽ nhận được email hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng gây ra lỗ hổng bảo mật. Dell cho biết sẽ sớm tung ra bản vá bảo mật mới, đồng thời khẳng định những chuyện tương tự sẽ không bao giờ xảy ra trong tương lai.
525Vote
49Vote
316Vote
210Vote
114Vote
3.374
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.