Các Nhà Khoa Học Chế Tạo Thành Công Màn Hình Smartphone Mới, Mức Tiêu Hao Năng Lượng Cực Thấp

24 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 23516)
Các Nhà Khoa Học Chế Tạo Thành Công Màn Hình Smartphone Mới, Mức Tiêu Hao Năng Lượng Cực Thấp
blank
Tháng 11/2015, các nhà nghiên cứu tại Đại Học Oxford cho biết đã chế tạo thành công loạt vật liệu thông minh mới, giúp giảm năng lượng tiêu hao từ màn hình smartphone.

Thành công hứa hẹn sẽ giúp cải thiện thời lượng pin trên smartphone hoặc smartwatch, vì màn hình vốn là thành phần tiêu hao lên tới tới 90% tổng điện năng tiêu thụ của thiết bị.

Nhóm nghiên cứu đã thành lập Bodle Technologies, một công ty riêng để tiến hành phổ biến công nghệ mới. ​Tiến sĩ Peiman Hosseini, người sáng lập Bodle Technologies, đã nhận được một khoản đầu tư lớn từ Quỹ Nghiên Cứu Khoa Học của trường Đại học Oxford. Bên cạnh đó, Bodle Technologies cũng đang tiến hành đàm phán hợp tác với một số tập đoàn sản xuất điện tử tiêu dùng lớn trên thế giới.

Công nghệ mới của Bodle Technologies được phát triển dựa trên công nghệ dùng để tạo ra đĩa DVD có thể ghi được. Nó sử dụng xung điện để tạo ra các hình ảnh trên màn hình, nhờ sự thay đổi màu sắc khi các tinh thể di chuyển.

Ngoài ra, màn hình mới dù tiêu hao ít điện năng, chỉ bằng với lượng điện năng tiêu thụ bởi màn hình đen trắng, nhưng mang đến chất lượng hiển thị màu chính xác. Ngay cả khi sử dụng dưới ánh sáng mặt trời, người dùng cũng không bị mỏi mắt khi nhìn vào màn hình quá lâu. Vật liệu màn hình mới cũng có thời gian phản hồi khá nhanh.

Tiến sĩ Hosseini khẳng định: “Chúng tôi có thể tạo ra cả một thị trường mới. Nếu theo truyền thống, chúng ta phải sạc smartwatch mỗi tối thì giờ đây chỉ cần sạc chúng 1 lần 1 tuần”.

Không chỉ sử dụng để làm thành màn hình smartphone hay đồng hồ thông minh, vật liệu mới của Bodle Technologies còn có thể tạo ra cửa sổ thông minh. Đây là một trong những ngành công nghiệp đang bùng nổ, và có thể đạt tới giá trị 2 tỷ USD vào năm 2017.

Loại vật liệu thông minh mới có khả năng chặn tia hồng ngoại. Nếu được sử dụng ở trong các tòa nhà cao tầng, nó sẽ giúp cho tòa nhà mát hơn dưới ánh sáng mặt trời, đồng thời giảm thiểu 20% điện năng từ các máy điều hòa.

Được biết, Bodle Technologies đang phát triển phương thức sản xuất rẻ hơn, và những bản mẫu được chế tạo từ phương thức này đã ra mắt trong năm 2015. Hiện chưa rõ lộ trình thương mại hóa công nghệ mới, nhưng hy vọng nó sẽ sớm ra mắt.
511Vote
42Vote
38Vote
215Vote
11Vote
3.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2020
Các nhà thiên văn học tin rằng họ đã tìm thấy ví dụ về vụ nổ lỗ đen mạnh mẽ nhất từng thấy trong Vũ trụ.
16 Tháng Ba 2020
Berlin đang cố gắng ngăn Washington thuyết phục một công ty Đức nghiên cứu vaccine coronavirus chuyển nghiên cứu sang Mỹ. Các chính trị gia Đức khẳng định không có quốc gia nào nên độc quyền về bất kỳ loại vaccine nào trong tương lai.
16 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã thông qua bỏ phiếu điện tử lần đầu tiên cho cuộc họp thường niên (Annual General Meeting - AGM) 2020 vào ngày 18/03/2020, kêu gọi các cổ đông áp dụng biện pháp mới để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19).
16 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ nói chuyện với các công ty kỹ thuật vào thứ Hai (16/03/2020) về việc chuyển dây chuyền sản xuất hiện tại sang sản xuất máy thở cho NHS hay không.
16 Tháng Ba 2020
Theo thông tin chính thức được AP dẫn nguồn từ một quan chức chính phủ, người tình nguyện tham gia thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiêm vaccine thử nghiệm chống lại virus corona vào thứ Hai (16/03/2020) ở Mỹ.
16 Tháng Ba 2020
Anh sẽ cách ly những người cao tuổi (ngoài 70 tuổi) trong nhiều tuần và buộc cách ly bất cứ ai được chẩn đoán dương tính với Covid-19 trong bối cảnh chính phủ đang đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.