Các Nhà Khoa Học Chế Tạo Thành Công Màn Hình Smartphone Mới, Mức Tiêu Hao Năng Lượng Cực Thấp

24 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 24074)
Các Nhà Khoa Học Chế Tạo Thành Công Màn Hình Smartphone Mới, Mức Tiêu Hao Năng Lượng Cực Thấp
blank
Tháng 11/2015, các nhà nghiên cứu tại Đại Học Oxford cho biết đã chế tạo thành công loạt vật liệu thông minh mới, giúp giảm năng lượng tiêu hao từ màn hình smartphone.

Thành công hứa hẹn sẽ giúp cải thiện thời lượng pin trên smartphone hoặc smartwatch, vì màn hình vốn là thành phần tiêu hao lên tới tới 90% tổng điện năng tiêu thụ của thiết bị.

Nhóm nghiên cứu đã thành lập Bodle Technologies, một công ty riêng để tiến hành phổ biến công nghệ mới. ​Tiến sĩ Peiman Hosseini, người sáng lập Bodle Technologies, đã nhận được một khoản đầu tư lớn từ Quỹ Nghiên Cứu Khoa Học của trường Đại học Oxford. Bên cạnh đó, Bodle Technologies cũng đang tiến hành đàm phán hợp tác với một số tập đoàn sản xuất điện tử tiêu dùng lớn trên thế giới.

Công nghệ mới của Bodle Technologies được phát triển dựa trên công nghệ dùng để tạo ra đĩa DVD có thể ghi được. Nó sử dụng xung điện để tạo ra các hình ảnh trên màn hình, nhờ sự thay đổi màu sắc khi các tinh thể di chuyển.

Ngoài ra, màn hình mới dù tiêu hao ít điện năng, chỉ bằng với lượng điện năng tiêu thụ bởi màn hình đen trắng, nhưng mang đến chất lượng hiển thị màu chính xác. Ngay cả khi sử dụng dưới ánh sáng mặt trời, người dùng cũng không bị mỏi mắt khi nhìn vào màn hình quá lâu. Vật liệu màn hình mới cũng có thời gian phản hồi khá nhanh.

Tiến sĩ Hosseini khẳng định: “Chúng tôi có thể tạo ra cả một thị trường mới. Nếu theo truyền thống, chúng ta phải sạc smartwatch mỗi tối thì giờ đây chỉ cần sạc chúng 1 lần 1 tuần”.

Không chỉ sử dụng để làm thành màn hình smartphone hay đồng hồ thông minh, vật liệu mới của Bodle Technologies còn có thể tạo ra cửa sổ thông minh. Đây là một trong những ngành công nghiệp đang bùng nổ, và có thể đạt tới giá trị 2 tỷ USD vào năm 2017.

Loại vật liệu thông minh mới có khả năng chặn tia hồng ngoại. Nếu được sử dụng ở trong các tòa nhà cao tầng, nó sẽ giúp cho tòa nhà mát hơn dưới ánh sáng mặt trời, đồng thời giảm thiểu 20% điện năng từ các máy điều hòa.

Được biết, Bodle Technologies đang phát triển phương thức sản xuất rẻ hơn, và những bản mẫu được chế tạo từ phương thức này đã ra mắt trong năm 2015. Hiện chưa rõ lộ trình thương mại hóa công nghệ mới, nhưng hy vọng nó sẽ sớm ra mắt.
511Vote
42Vote
38Vote
215Vote
11Vote
3.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2019
Microsoft ra mắt phiên bản Windows Phone cuối cùng vào năm 2017, đó là phiên bản Windows 10 Mobile 1709. Dù hệ điều hành Windows Phone đã không còn thu hút được sự quan tâm của các nhà phát triển, nhưng Microsoft vẫn đảm bảo rằng người dùng nhận được những bản cập nhật bảo mật và vá lỗi kịp thời.
18 Tháng Giêng 2019
ES File Explorer là một trong những ứng dụng quản lý tập tin được nhiều người sử dụng nhất trên Android với hơn 100,000,000 lượt tải về . Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ES File Explorer đang có một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, khiến cho các dữ liệu trong máy của người dùng có thể bị người khác lấy đi nếu cả hai đang dùng chung một kết nối mạng Internet.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Ford và Volkswagen chính thức công bố thỏa thuận hợp tác đầu tiên trong lĩnh vực xe bán tải và xe thương mại bằng việc thành lập một liên minh mới.
18 Tháng Giêng 2019
Sau khi CES 2019 khép lại, MWC 2019 sẽ là sự kiện được chờ đợi tiếp theo. Sự kiện diễn ra tháng 02/2019 tại Barcelona, Tây Ban Nha. Xiaomi đã xác nhận có mặt, còn Sony cũng bắt đầu gửi giấy mời cho báo chí. Một công ty lớn khác cũng sẽ xuất hiện là LG, và theo một số nguồn tin từ Hàn Quốc, nhà sản xuất sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập.
18 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Cơ quan chức năng Na Uy chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với dịch vụ stream nhạc chất lượng cao TIDAL vì đã giả mạo số liệu lượt nghe của 2 album Lemonade của Beyoncé và The Life of Pablo của Kanye West. Theo trang tin Dagens Næringsliv của Na Uy, có thể một số cá nhân làm việc ở TIDAL đã sử dụng 1.3 triệu tài khoản để tăng lương truy cập 2 album nói trên lên khoảng vài trăm triệu lượt nghe.
18 Tháng Giêng 2019
Để kiếm nguồn ngoại tệ phát triển chương trình vũ khí hạt nhân, Triều Tiên sử dụng những hacker cũng như những thủ đoạn để ăn cắp tiền từ các ngân hàng cũng như các tổ chức trên toàn thế giới. Nạn nhân mới nhất của họ là Redbanc, ngân hàng có nhiệm vụ kiểm soát và hoạt động hệ thống máy rút tiền ATM tại Chile. Tất cả câu chuyện đến từ sự bất cẩn của một nhân viên duy nhất của Redbanc.