Amazon Dính Nghi Án Làm Lộ Thông Tin Người Dùng

24 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 18871)
Amazon Dính Nghi Án Làm Lộ Thông Tin Người Dùng
blank
Hạ tuần tháng 11/2015, trước thềm Black Friday, thời gian người dùng được hưởng các chương trình giảm giá hấp dẫn tới từ các nhà bán lẻ. Amazon – tên tuổi nổi tiếng trong ngành bán lẻ trực tuyến – đã phải đối mặt với nghi án làm lộ thông tin người dùng do vấn đề bảo mật.

Theo đó, trang ZDNet cho biết, Amazon đã thông báo bằng email cho một số khách hàng về việc mật mã tài khoản cá nhân của họ đã bị xâm phạm. Hiện Amazon vẫn chưa xác nhận chính thức về vấn đề, nhưng có khả năng mật mã của nhiều người dùng đã bị đánh cắp, có thể là do tin tặc tấn công.

Trích dẫn email của Amazon gửi cho khách hàng: “Gần đây chúng tôi đã phát hiện ra việc mật mã của bạn có thể đã được lưu trữ 1 cách thiếu an toàn, hoặc đã bị người khác xâm phạm. Chúng tôi đã và đang tiến hành giải quyết vấn đề này”

Dường như Amazon chưa chắc chắn về tình hình, mà chỉ khuyên người dùng đổi mật mã càng sớm càng tốt. Hiện chưa có thông tin về số lượng người dùng Amazon bị ảnh hưởng. Dù vậy, cũng chưa xuất hiện trường hợp nào tố cáo về việc tài khoản của họ bị sử dụng trái mục đích bởi người khác, hay bị mất quyền kiểm soát.

Tuy nhiên, người dùng Amazon vẫn nên thay đổi mật mã, hay thậm chí là email ghi danh tài khoản của mình, để tránh các vấn đề liên quan không mong muốn xảy ra trong dịp Black Friday.
525Vote
47Vote
314Vote
25Vote
113Vote
3.464
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?