Tòa Án Áo Đang Xem Xét Vụ Kiện Tập Thể Chống Lại Facebook

25 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 18938)
Tòa Án Áo Đang Xem Xét Vụ Kiện Tập Thể Chống Lại Facebook
blank
Tháng 11/2015, Facebook phải đối mặt với vụ kiện tập thể ở Áo. Vụ kiện, là nỗ lực của một sinh viên người Áo tên Max Schrems, cáo buộc Facebook có các hành vi sử dụng trái phép thông tin cá nhân, gây ảnh hưởng tới người dùng, và yêu cầu công ty phải bồi thường 500 euro (khoảng 531 USD)/người, trên tổng số 25,000 người cùng đệ đơn kiện tập thể.

Đây là thách thức mới nối tiếp một loạt vụ kiện chống lại Facebook tại Châu Âu. Toà án tối cao Áo đang xem xét liệu hành động pháp lý tập thể của Max Schrems và những người dùng Facebook có hợp pháp hay không. Một toà án tại Áo đã cho phép Max Schrems đề đơn kiện cá nhân, nhưng không cho phép đề đơn kiện tập thể.

Max Schrems cho biết: “Vụ kiện tập thể không chỉ là hợp pháp, mà còn có ý nghĩa là phương pháp duy nhất để chống lại hàng nghìn hành vi vi phạm quyền riêng tư giống nhau của Facebook”.

Facebook, có trụ sở quốc tế đặt tại Ireland, đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào bị cáo buộc. Đồng thời, công ty được cho là đang cố gắng tìm cách ngăn chặn vụ kiện tập thể xảy ra.

Hồi tháng 10/2015, Toà án tối cao của Ireland đã yêu cầu một cuộc điều tra về nghi án Facebook chuyển dữ liệu người dùng Facebook từ Liên Minh Châu Âu đến Hoa Kỳ. Cuộc điều tra được đưa ra sau khi Toà Án Hiến Pháp Châu Âu bác bỏ thoả thuận Safe Harbour, cho phép chuyển dữ liệu tự do giữa Châu Âu đến Hoa Kỳ và ngược lại.
59Vote
41Vote
37Vote
214Vote
16Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.