Tòa Án Áo Đang Xem Xét Vụ Kiện Tập Thể Chống Lại Facebook

25 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 19166)
Tòa Án Áo Đang Xem Xét Vụ Kiện Tập Thể Chống Lại Facebook
blank
Tháng 11/2015, Facebook phải đối mặt với vụ kiện tập thể ở Áo. Vụ kiện, là nỗ lực của một sinh viên người Áo tên Max Schrems, cáo buộc Facebook có các hành vi sử dụng trái phép thông tin cá nhân, gây ảnh hưởng tới người dùng, và yêu cầu công ty phải bồi thường 500 euro (khoảng 531 USD)/người, trên tổng số 25,000 người cùng đệ đơn kiện tập thể.

Đây là thách thức mới nối tiếp một loạt vụ kiện chống lại Facebook tại Châu Âu. Toà án tối cao Áo đang xem xét liệu hành động pháp lý tập thể của Max Schrems và những người dùng Facebook có hợp pháp hay không. Một toà án tại Áo đã cho phép Max Schrems đề đơn kiện cá nhân, nhưng không cho phép đề đơn kiện tập thể.

Max Schrems cho biết: “Vụ kiện tập thể không chỉ là hợp pháp, mà còn có ý nghĩa là phương pháp duy nhất để chống lại hàng nghìn hành vi vi phạm quyền riêng tư giống nhau của Facebook”.

Facebook, có trụ sở quốc tế đặt tại Ireland, đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào bị cáo buộc. Đồng thời, công ty được cho là đang cố gắng tìm cách ngăn chặn vụ kiện tập thể xảy ra.

Hồi tháng 10/2015, Toà án tối cao của Ireland đã yêu cầu một cuộc điều tra về nghi án Facebook chuyển dữ liệu người dùng Facebook từ Liên Minh Châu Âu đến Hoa Kỳ. Cuộc điều tra được đưa ra sau khi Toà Án Hiến Pháp Châu Âu bác bỏ thoả thuận Safe Harbour, cho phép chuyển dữ liệu tự do giữa Châu Âu đến Hoa Kỳ và ngược lại.
59Vote
41Vote
37Vote
214Vote
16Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.