Tòa Án Áo Đang Xem Xét Vụ Kiện Tập Thể Chống Lại Facebook

25 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 19518)
Tòa Án Áo Đang Xem Xét Vụ Kiện Tập Thể Chống Lại Facebook
blank
Tháng 11/2015, Facebook phải đối mặt với vụ kiện tập thể ở Áo. Vụ kiện, là nỗ lực của một sinh viên người Áo tên Max Schrems, cáo buộc Facebook có các hành vi sử dụng trái phép thông tin cá nhân, gây ảnh hưởng tới người dùng, và yêu cầu công ty phải bồi thường 500 euro (khoảng 531 USD)/người, trên tổng số 25,000 người cùng đệ đơn kiện tập thể.

Đây là thách thức mới nối tiếp một loạt vụ kiện chống lại Facebook tại Châu Âu. Toà án tối cao Áo đang xem xét liệu hành động pháp lý tập thể của Max Schrems và những người dùng Facebook có hợp pháp hay không. Một toà án tại Áo đã cho phép Max Schrems đề đơn kiện cá nhân, nhưng không cho phép đề đơn kiện tập thể.

Max Schrems cho biết: “Vụ kiện tập thể không chỉ là hợp pháp, mà còn có ý nghĩa là phương pháp duy nhất để chống lại hàng nghìn hành vi vi phạm quyền riêng tư giống nhau của Facebook”.

Facebook, có trụ sở quốc tế đặt tại Ireland, đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào bị cáo buộc. Đồng thời, công ty được cho là đang cố gắng tìm cách ngăn chặn vụ kiện tập thể xảy ra.

Hồi tháng 10/2015, Toà án tối cao của Ireland đã yêu cầu một cuộc điều tra về nghi án Facebook chuyển dữ liệu người dùng Facebook từ Liên Minh Châu Âu đến Hoa Kỳ. Cuộc điều tra được đưa ra sau khi Toà Án Hiến Pháp Châu Âu bác bỏ thoả thuận Safe Harbour, cho phép chuyển dữ liệu tự do giữa Châu Âu đến Hoa Kỳ và ngược lại.
59Vote
41Vote
37Vote
214Vote
16Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.