Tòa Án Áo Đang Xem Xét Vụ Kiện Tập Thể Chống Lại Facebook

25 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 18830)
Tòa Án Áo Đang Xem Xét Vụ Kiện Tập Thể Chống Lại Facebook
blank
Tháng 11/2015, Facebook phải đối mặt với vụ kiện tập thể ở Áo. Vụ kiện, là nỗ lực của một sinh viên người Áo tên Max Schrems, cáo buộc Facebook có các hành vi sử dụng trái phép thông tin cá nhân, gây ảnh hưởng tới người dùng, và yêu cầu công ty phải bồi thường 500 euro (khoảng 531 USD)/người, trên tổng số 25,000 người cùng đệ đơn kiện tập thể.

Đây là thách thức mới nối tiếp một loạt vụ kiện chống lại Facebook tại Châu Âu. Toà án tối cao Áo đang xem xét liệu hành động pháp lý tập thể của Max Schrems và những người dùng Facebook có hợp pháp hay không. Một toà án tại Áo đã cho phép Max Schrems đề đơn kiện cá nhân, nhưng không cho phép đề đơn kiện tập thể.

Max Schrems cho biết: “Vụ kiện tập thể không chỉ là hợp pháp, mà còn có ý nghĩa là phương pháp duy nhất để chống lại hàng nghìn hành vi vi phạm quyền riêng tư giống nhau của Facebook”.

Facebook, có trụ sở quốc tế đặt tại Ireland, đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào bị cáo buộc. Đồng thời, công ty được cho là đang cố gắng tìm cách ngăn chặn vụ kiện tập thể xảy ra.

Hồi tháng 10/2015, Toà án tối cao của Ireland đã yêu cầu một cuộc điều tra về nghi án Facebook chuyển dữ liệu người dùng Facebook từ Liên Minh Châu Âu đến Hoa Kỳ. Cuộc điều tra được đưa ra sau khi Toà Án Hiến Pháp Châu Âu bác bỏ thoả thuận Safe Harbour, cho phép chuyển dữ liệu tự do giữa Châu Âu đến Hoa Kỳ và ngược lại.
59Vote
41Vote
37Vote
214Vote
16Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.