Tòa Án Áo Đang Xem Xét Vụ Kiện Tập Thể Chống Lại Facebook

25 Tháng Mười Một 201511:00 CH(Xem: 18761)
Tòa Án Áo Đang Xem Xét Vụ Kiện Tập Thể Chống Lại Facebook
blank
Tháng 11/2015, Facebook phải đối mặt với vụ kiện tập thể ở Áo. Vụ kiện, là nỗ lực của một sinh viên người Áo tên Max Schrems, cáo buộc Facebook có các hành vi sử dụng trái phép thông tin cá nhân, gây ảnh hưởng tới người dùng, và yêu cầu công ty phải bồi thường 500 euro (khoảng 531 USD)/người, trên tổng số 25,000 người cùng đệ đơn kiện tập thể.

Đây là thách thức mới nối tiếp một loạt vụ kiện chống lại Facebook tại Châu Âu. Toà án tối cao Áo đang xem xét liệu hành động pháp lý tập thể của Max Schrems và những người dùng Facebook có hợp pháp hay không. Một toà án tại Áo đã cho phép Max Schrems đề đơn kiện cá nhân, nhưng không cho phép đề đơn kiện tập thể.

Max Schrems cho biết: “Vụ kiện tập thể không chỉ là hợp pháp, mà còn có ý nghĩa là phương pháp duy nhất để chống lại hàng nghìn hành vi vi phạm quyền riêng tư giống nhau của Facebook”.

Facebook, có trụ sở quốc tế đặt tại Ireland, đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào bị cáo buộc. Đồng thời, công ty được cho là đang cố gắng tìm cách ngăn chặn vụ kiện tập thể xảy ra.

Hồi tháng 10/2015, Toà án tối cao của Ireland đã yêu cầu một cuộc điều tra về nghi án Facebook chuyển dữ liệu người dùng Facebook từ Liên Minh Châu Âu đến Hoa Kỳ. Cuộc điều tra được đưa ra sau khi Toà Án Hiến Pháp Châu Âu bác bỏ thoả thuận Safe Harbour, cho phép chuyển dữ liệu tự do giữa Châu Âu đến Hoa Kỳ và ngược lại.
59Vote
41Vote
37Vote
214Vote
16Vote
2.837
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), FBI cảnh báo các cuộc biểu tình vũ trang đang được lên kế hoạch tại 50 tòa nghị viện bang và tòa nhà Quốc hội Mỹ trước thềm Lễ nhậm chức 20/01/2021.
11 Tháng Giêng 2021
Mỹ tuyên bố đưa Cuba trở lại danh sách những nước bảo trợ khủng bố, động thái có thể làm phức tạp chính sách đối ngoại của ông Biden sắp tới.
11 Tháng Giêng 2021
Đài Loan đã thiết kế lại hộ chiếu mới với tên gọi thường dùng của hòn đảo, để tránh bị nhầm lẫn với giấy tờ của công dân Trung Quốc.
11 Tháng Giêng 2021
Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Wolf từ chức, chỉ còn 9 ngày trước khi nhiệm kỳ Tổng thống Trump kết thúc.
11 Tháng Giêng 2021
Khi Facebook và Twitter cấm người dùng và các nhóm ủng hộ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 06/01/2021, lượt tải của một ứng dụng khác là Parler lại tăng lên.
11 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (11/01/2021), Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu thông báo quan hệ với Mỹ được nâng lên đối tác toàn cầu, sau khi Washington bỏ hạn chế giao thiệp giữa quan chức Mỹ với hòn đảo.