Các Nhà Nghiên Cứu Dần Giải Mã Được Bí Mật Của Vụ Hack Sony Pictures

25 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 98242)
Các Nhà Nghiên Cứu Dần Giải Mã Được Bí Mật Của Vụ Hack Sony Pictures
Các Nhà Nghiên Cứu Dần Giải Mã Được Bí Mật Của Vụ Hack Sony Pictures
Hồi năm 2014, Sony Pictures đã bị tin tặc tấn công, làm rò rỉ hàng nghìn email cùng các tài liệu nội bộ, trong đó có cả thông tin của nhiều lãnh đạo cao cấp. Sau đó không lâu, toàn bộ 173,132 email và 30,287 tài liệu đã bị công khai trên hệ thống dữ liệu của WikiLeaks. Vụ hack đã gây thiệt hại không hề nhỏ về cả kinh tế lẫn uy tín của công ty.

Sau những thiệt hại từ vụ tấn công mạng. Sony còn bị 2 cựu nhân viên đệ đơn kiện vì đã không bảo vệ thông tin về số an sinh xã hội, hồ sơ sức khỏe, lương bổng và những dữ liệu cá nhân khác của đội ngũ nhân viên. Công ty đã phải chi hàng triệu USD để khắc phục vấn đề, bao gồm một quỹ 2 triệu USD để bồi hoàn cho chi phí các nạn nhân khi bị lộ danh tính. Mức bồi hoàn khoảng 1,000 USD/người.

Ngoài ra, Sony cũng phải chi trả 10,000 USD cho những người có liên quan bị thiệt hại sau vụ tấn công, tổng mức chi khoảng 2.5 triệu USD. Cùng với các khoản đó là chi phí cho các luật sư lên đến 3.5 triệu USD.

Đến tháng 11/2015, gần 1 năm sau vụ hack, thông tin của tin tặc mới bắt đầu được hé lộ. Công ty bảo mật Damballa, Mỹ, đã công bố các công cụ được sử dụng trong vụ tấn công vào Sony Pictures.

Cụ thể, McDonald và Kharouni – 2 chuyên gia bảo mật của Damballa – đã phát hiện một công cụ gọi là setMFT, thường được hacker sử dụng để thực hiện thao tác “timestamp-stomping” – thay đổi thuộc tính ngày của hệ thống và tập tin để ngăn chặn quá trình điều tra.

Một công cụ khác được hacker sử dụng là afset, có khả năng xóa sạch Windows log, dùng để xóa dấu vết của vụ tấn công trước. Tuy nhiên, afset hoạt động không thật sự hoàn hảo, nó không giấu được tất cả các tập tin – điều này đã khiến nó bị phát hiện.
525Vote
43Vote
39Vote
28Vote
16Vote
3.651
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Google đã gửi một bản ghi nhớ cho tất cả các nhân viên ở Bắc Mỹ khuyến nghị họ làm việc tại nhà ít nhất đến ngày 10/04/2020 để đề phòng dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
các công ty bảo hiểm y tế ở Mỹ sẽ không cần các khoản đồng thanh toán trong việc xét nghiệm và chi trả chi phí điều trị cho coronavirus (Covid-19).
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở cửa cho những thay đổi trong hiến pháp, cho phép ông tiếp tục duy trì quyền lực đến năm 2036.
10 Tháng Ba 2020
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani chuẩn bị phóng thích 1,500 tù nhân Taliban trong những ngày tới, để mở đường cho các cuộc đàm phán trực tiếp với phe nổi dậy nhằm chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm ở Afghanistan
10 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
10 Tháng Ba 2020
Nadine Dorries, Thứ trưởng Bộ Y tế và Nghị sĩ Đảng Bảo thủ Anh cho biết bà đã bị nhiễm coronavirus (Covid-19).