Các Nhà Nghiên Cứu Dần Giải Mã Được Bí Mật Của Vụ Hack Sony Pictures

25 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 97995)
Các Nhà Nghiên Cứu Dần Giải Mã Được Bí Mật Của Vụ Hack Sony Pictures
Các Nhà Nghiên Cứu Dần Giải Mã Được Bí Mật Của Vụ Hack Sony Pictures
Hồi năm 2014, Sony Pictures đã bị tin tặc tấn công, làm rò rỉ hàng nghìn email cùng các tài liệu nội bộ, trong đó có cả thông tin của nhiều lãnh đạo cao cấp. Sau đó không lâu, toàn bộ 173,132 email và 30,287 tài liệu đã bị công khai trên hệ thống dữ liệu của WikiLeaks. Vụ hack đã gây thiệt hại không hề nhỏ về cả kinh tế lẫn uy tín của công ty.

Sau những thiệt hại từ vụ tấn công mạng. Sony còn bị 2 cựu nhân viên đệ đơn kiện vì đã không bảo vệ thông tin về số an sinh xã hội, hồ sơ sức khỏe, lương bổng và những dữ liệu cá nhân khác của đội ngũ nhân viên. Công ty đã phải chi hàng triệu USD để khắc phục vấn đề, bao gồm một quỹ 2 triệu USD để bồi hoàn cho chi phí các nạn nhân khi bị lộ danh tính. Mức bồi hoàn khoảng 1,000 USD/người.

Ngoài ra, Sony cũng phải chi trả 10,000 USD cho những người có liên quan bị thiệt hại sau vụ tấn công, tổng mức chi khoảng 2.5 triệu USD. Cùng với các khoản đó là chi phí cho các luật sư lên đến 3.5 triệu USD.

Đến tháng 11/2015, gần 1 năm sau vụ hack, thông tin của tin tặc mới bắt đầu được hé lộ. Công ty bảo mật Damballa, Mỹ, đã công bố các công cụ được sử dụng trong vụ tấn công vào Sony Pictures.

Cụ thể, McDonald và Kharouni – 2 chuyên gia bảo mật của Damballa – đã phát hiện một công cụ gọi là setMFT, thường được hacker sử dụng để thực hiện thao tác “timestamp-stomping” – thay đổi thuộc tính ngày của hệ thống và tập tin để ngăn chặn quá trình điều tra.

Một công cụ khác được hacker sử dụng là afset, có khả năng xóa sạch Windows log, dùng để xóa dấu vết của vụ tấn công trước. Tuy nhiên, afset hoạt động không thật sự hoàn hảo, nó không giấu được tất cả các tập tin – điều này đã khiến nó bị phát hiện.
525Vote
43Vote
39Vote
28Vote
16Vote
3.651
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.