Các Nhà Nghiên Cứu Dần Giải Mã Được Bí Mật Của Vụ Hack Sony Pictures

25 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 98410)
Các Nhà Nghiên Cứu Dần Giải Mã Được Bí Mật Của Vụ Hack Sony Pictures
Các Nhà Nghiên Cứu Dần Giải Mã Được Bí Mật Của Vụ Hack Sony Pictures
Hồi năm 2014, Sony Pictures đã bị tin tặc tấn công, làm rò rỉ hàng nghìn email cùng các tài liệu nội bộ, trong đó có cả thông tin của nhiều lãnh đạo cao cấp. Sau đó không lâu, toàn bộ 173,132 email và 30,287 tài liệu đã bị công khai trên hệ thống dữ liệu của WikiLeaks. Vụ hack đã gây thiệt hại không hề nhỏ về cả kinh tế lẫn uy tín của công ty.

Sau những thiệt hại từ vụ tấn công mạng. Sony còn bị 2 cựu nhân viên đệ đơn kiện vì đã không bảo vệ thông tin về số an sinh xã hội, hồ sơ sức khỏe, lương bổng và những dữ liệu cá nhân khác của đội ngũ nhân viên. Công ty đã phải chi hàng triệu USD để khắc phục vấn đề, bao gồm một quỹ 2 triệu USD để bồi hoàn cho chi phí các nạn nhân khi bị lộ danh tính. Mức bồi hoàn khoảng 1,000 USD/người.

Ngoài ra, Sony cũng phải chi trả 10,000 USD cho những người có liên quan bị thiệt hại sau vụ tấn công, tổng mức chi khoảng 2.5 triệu USD. Cùng với các khoản đó là chi phí cho các luật sư lên đến 3.5 triệu USD.

Đến tháng 11/2015, gần 1 năm sau vụ hack, thông tin của tin tặc mới bắt đầu được hé lộ. Công ty bảo mật Damballa, Mỹ, đã công bố các công cụ được sử dụng trong vụ tấn công vào Sony Pictures.

Cụ thể, McDonald và Kharouni – 2 chuyên gia bảo mật của Damballa – đã phát hiện một công cụ gọi là setMFT, thường được hacker sử dụng để thực hiện thao tác “timestamp-stomping” – thay đổi thuộc tính ngày của hệ thống và tập tin để ngăn chặn quá trình điều tra.

Một công cụ khác được hacker sử dụng là afset, có khả năng xóa sạch Windows log, dùng để xóa dấu vết của vụ tấn công trước. Tuy nhiên, afset hoạt động không thật sự hoàn hảo, nó không giấu được tất cả các tập tin – điều này đã khiến nó bị phát hiện.
525Vote
43Vote
39Vote
28Vote
16Vote
3.651
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.