Các Nhà Nghiên Cứu Dần Giải Mã Được Bí Mật Của Vụ Hack Sony Pictures

25 Tháng Mười Một 20156:00 CH(Xem: 98764)
Các Nhà Nghiên Cứu Dần Giải Mã Được Bí Mật Của Vụ Hack Sony Pictures
Các Nhà Nghiên Cứu Dần Giải Mã Được Bí Mật Của Vụ Hack Sony Pictures
Hồi năm 2014, Sony Pictures đã bị tin tặc tấn công, làm rò rỉ hàng nghìn email cùng các tài liệu nội bộ, trong đó có cả thông tin của nhiều lãnh đạo cao cấp. Sau đó không lâu, toàn bộ 173,132 email và 30,287 tài liệu đã bị công khai trên hệ thống dữ liệu của WikiLeaks. Vụ hack đã gây thiệt hại không hề nhỏ về cả kinh tế lẫn uy tín của công ty.

Sau những thiệt hại từ vụ tấn công mạng. Sony còn bị 2 cựu nhân viên đệ đơn kiện vì đã không bảo vệ thông tin về số an sinh xã hội, hồ sơ sức khỏe, lương bổng và những dữ liệu cá nhân khác của đội ngũ nhân viên. Công ty đã phải chi hàng triệu USD để khắc phục vấn đề, bao gồm một quỹ 2 triệu USD để bồi hoàn cho chi phí các nạn nhân khi bị lộ danh tính. Mức bồi hoàn khoảng 1,000 USD/người.

Ngoài ra, Sony cũng phải chi trả 10,000 USD cho những người có liên quan bị thiệt hại sau vụ tấn công, tổng mức chi khoảng 2.5 triệu USD. Cùng với các khoản đó là chi phí cho các luật sư lên đến 3.5 triệu USD.

Đến tháng 11/2015, gần 1 năm sau vụ hack, thông tin của tin tặc mới bắt đầu được hé lộ. Công ty bảo mật Damballa, Mỹ, đã công bố các công cụ được sử dụng trong vụ tấn công vào Sony Pictures.

Cụ thể, McDonald và Kharouni – 2 chuyên gia bảo mật của Damballa – đã phát hiện một công cụ gọi là setMFT, thường được hacker sử dụng để thực hiện thao tác “timestamp-stomping” – thay đổi thuộc tính ngày của hệ thống và tập tin để ngăn chặn quá trình điều tra.

Một công cụ khác được hacker sử dụng là afset, có khả năng xóa sạch Windows log, dùng để xóa dấu vết của vụ tấn công trước. Tuy nhiên, afset hoạt động không thật sự hoàn hảo, nó không giấu được tất cả các tập tin – điều này đã khiến nó bị phát hiện.
525Vote
43Vote
39Vote
28Vote
16Vote
3.651
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.