Các Công Ty Con Của Alphabet Sẽ Hoạt Động Độc Lập Và Tự Chủ Về Chi Phí

27 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 19469)
Các Công Ty Con Của Alphabet Sẽ Hoạt Động Độc Lập Và Tự Chủ Về Chi Phí
Các Công Ty Con Của Alphabet Sẽ Hoạt Động Độc Lập Và Tự Chủ Về Chi Phí
Hạ tuần tháng 11/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, Alphabet đã có một số thay đổi nội bộ, khiến cho các công ty con có trách nhiệm hơn với mỗi một dự án của họ. Theo nguồn tin, các công ty con của Alphabet sẽ phải độc lập chịu trách nhiệm về tài chính.

Đối tượng áp dụng quy định mới là các công ty con của Alphabet, chẳng hạn như Google X, Google Fiber hay Google Life Sciences… hiện đang phát triển những dự án nhiều rủi ro. Theo đó, các công ty này sẽ phải tự chi trả tất cả các chi phí hoạt động, bao gồm như chi phí tuyển dụng, tiếp thị sản phẩm, chi phí dịch vụ điện toán đám mây, trả lương nhân viên…

Đây được xem là động thái mới trong nỗ lực biến Alphabet thành một tập đoàn – các công ty con của tập đoàn đó sẽ phải hoạt động độc lập. Bên cạnh đó, CEO Larry Page cũng chia sẻ mong muốn các công ty con của Alphabet sẽ có trách nhiệm hơn với từng dự án đang đảm nhiệm, tránh việc lãng phí.

Thậm chí, các công ty con của Alphabet cũng sẽ phải tự chi trả phí khi sử dụng các dịch vụ và nền tảng nội bộ của tập đoàn, chẳng hạn như điện toán đám mây hay hệ thống tuyển dụng.


Được biết, Google có một hệ thống tuyển dụng rất chuyên nghiệp trên toàn cầu, với hàng trăm nhà tuyển dụng và xử lý hàng triệu đơn xin việc mỗi năm. Hiện các công ty con của Alphabet sẽ không được sử dụng miễn phí hệ thống tuyển dụng, mà phải thuê với chi phí nội bộ. Hoặc họ vẫn có thể tự thực hiện việc tuyển dụng nếu cảm thấy đủ khả năng và muốn tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, Alphabet cũng muốn tạo ra các báo cáo tài chính chi tiết của từng công ty con. Việc này sẽ giúp công ty mẹ có thể theo dõi sát các hoạt động của từng công ty con, nắm rõ được những dự án có tiềm năng phát triển.

Sự thay đổi mới cũng sẽ giúp Google và Alphabet dễ dàng sáp nhập thêm nhiều công ty mới trong tương lai. Việc cải tổ khi sáp nhập sẽ không quá phức tạp, vì các công ty vẫn sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập.

Một số công ty con của Alphabet hiện đang hoạt động độc lập khá hiệu quả, điển hình là Nest – công ty chuyên cung cấp giải pháp và thiết bị nhà thông minh. Nest có các nhóm tiếp thị, tuyển dụng và cả tư vấn pháp lý riên, thậm chí còn tự thuê cả dịch vụ điện toán đám mây của đối thủ Amazon.
51Vote
42Vote
30Vote
25Vote
13Vote
2.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.