Các Công Ty Con Của Alphabet Sẽ Hoạt Động Độc Lập Và Tự Chủ Về Chi Phí

27 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 19646)
Các Công Ty Con Của Alphabet Sẽ Hoạt Động Độc Lập Và Tự Chủ Về Chi Phí
Các Công Ty Con Của Alphabet Sẽ Hoạt Động Độc Lập Và Tự Chủ Về Chi Phí
Hạ tuần tháng 11/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, Alphabet đã có một số thay đổi nội bộ, khiến cho các công ty con có trách nhiệm hơn với mỗi một dự án của họ. Theo nguồn tin, các công ty con của Alphabet sẽ phải độc lập chịu trách nhiệm về tài chính.

Đối tượng áp dụng quy định mới là các công ty con của Alphabet, chẳng hạn như Google X, Google Fiber hay Google Life Sciences… hiện đang phát triển những dự án nhiều rủi ro. Theo đó, các công ty này sẽ phải tự chi trả tất cả các chi phí hoạt động, bao gồm như chi phí tuyển dụng, tiếp thị sản phẩm, chi phí dịch vụ điện toán đám mây, trả lương nhân viên…

Đây được xem là động thái mới trong nỗ lực biến Alphabet thành một tập đoàn – các công ty con của tập đoàn đó sẽ phải hoạt động độc lập. Bên cạnh đó, CEO Larry Page cũng chia sẻ mong muốn các công ty con của Alphabet sẽ có trách nhiệm hơn với từng dự án đang đảm nhiệm, tránh việc lãng phí.

Thậm chí, các công ty con của Alphabet cũng sẽ phải tự chi trả phí khi sử dụng các dịch vụ và nền tảng nội bộ của tập đoàn, chẳng hạn như điện toán đám mây hay hệ thống tuyển dụng.


Được biết, Google có một hệ thống tuyển dụng rất chuyên nghiệp trên toàn cầu, với hàng trăm nhà tuyển dụng và xử lý hàng triệu đơn xin việc mỗi năm. Hiện các công ty con của Alphabet sẽ không được sử dụng miễn phí hệ thống tuyển dụng, mà phải thuê với chi phí nội bộ. Hoặc họ vẫn có thể tự thực hiện việc tuyển dụng nếu cảm thấy đủ khả năng và muốn tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, Alphabet cũng muốn tạo ra các báo cáo tài chính chi tiết của từng công ty con. Việc này sẽ giúp công ty mẹ có thể theo dõi sát các hoạt động của từng công ty con, nắm rõ được những dự án có tiềm năng phát triển.

Sự thay đổi mới cũng sẽ giúp Google và Alphabet dễ dàng sáp nhập thêm nhiều công ty mới trong tương lai. Việc cải tổ khi sáp nhập sẽ không quá phức tạp, vì các công ty vẫn sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập.

Một số công ty con của Alphabet hiện đang hoạt động độc lập khá hiệu quả, điển hình là Nest – công ty chuyên cung cấp giải pháp và thiết bị nhà thông minh. Nest có các nhóm tiếp thị, tuyển dụng và cả tư vấn pháp lý riên, thậm chí còn tự thuê cả dịch vụ điện toán đám mây của đối thủ Amazon.
51Vote
42Vote
30Vote
25Vote
13Vote
2.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2019
Ngày 20 tháng 5, Trăng tròn và Sao Mộc, hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời, gần như đã chia sẻ cùng khung nhìn trong ảnh.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
23 Tháng Năm 2019
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.