Apple Sẽ Trang Bị Màn Hình OLED Cho iPhone Kể Từ Năm 2018

27 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 20489)
Apple Sẽ Trang Bị Màn Hình OLED Cho iPhone Kể Từ Năm 2018
Apple Sẽ Trang Bị Màn Hình OLED Cho iPhone Kể Từ Năm 2018
Hạ tuần tháng 11/2015, trang tin Nikkei tiết lộ, Apple sẽ trang bị màn hình OLED cho thế hệ iPhone trong tương lai của hãng, dự kiến bắt đầu kể từ năm 2018. Nguồn tin cũng cho biết, LG và Samsung sẽ là hai đơn vị cung cấp tấm nền OLED chính cho iPhone trong tương lai.

Thông tin khá tương tự với một số tin đồn xuất hiện trước đó. Theo nguồn tin, Apple đã gửi thông báo về kế hoạch mới đến các nhà cung ứng để họ chuẩn bị sẵn sàng. LG Display được cho là đã bắt đầu nâng cấp nhà máy để chuẩn bị cho việc sản xuất màn hình OLED với sản lượng lớn. Trong khi đó, trang Korea Times đưa tin, một đại diện cao cấp của Samsung Display đã tiết lộ về mối quan hệ hợp tác với Apple, đồng thời nhấn mạnh rằng, đây là một cơ hội lớn cho Samsung trong việc đẩy mạnh mảng sản phẩm màn hình dành cho smartphone.


Được biết, Apple đã tư vấn với các đối tác để chuẩn bị các máy móc thiết bị cần thiết, và “trong năm 2016 sẽ xem xét liệu những hạn chế của OLED có thể được loại bỏ và tạo ra một nguồn cung màn hình ổn định hay không”.

Điều đáng chú ý là, vì số lượng iPhone là khá lớn, lên đến 200 triệu đơn vị/năm, cùng với các khó khăn kỹ thuật khi sản xuất màn hình OLED, nên rất có thể iPhone sẽ có cả phiên bản màn hình OLED và LCD. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác thực. Tính đến tháng 11/2015, các đối tác tham gia sản xuất màn hình LCD cho Apple bao gồm Samsung, LG, Sharp và cả Japan Display.
524Vote
42Vote
314Vote
26Vote
111Vote
3.457
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.