Apple Sẽ Trang Bị Màn Hình OLED Cho iPhone Kể Từ Năm 2018

27 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 20645)
Apple Sẽ Trang Bị Màn Hình OLED Cho iPhone Kể Từ Năm 2018
Apple Sẽ Trang Bị Màn Hình OLED Cho iPhone Kể Từ Năm 2018
Hạ tuần tháng 11/2015, trang tin Nikkei tiết lộ, Apple sẽ trang bị màn hình OLED cho thế hệ iPhone trong tương lai của hãng, dự kiến bắt đầu kể từ năm 2018. Nguồn tin cũng cho biết, LG và Samsung sẽ là hai đơn vị cung cấp tấm nền OLED chính cho iPhone trong tương lai.

Thông tin khá tương tự với một số tin đồn xuất hiện trước đó. Theo nguồn tin, Apple đã gửi thông báo về kế hoạch mới đến các nhà cung ứng để họ chuẩn bị sẵn sàng. LG Display được cho là đã bắt đầu nâng cấp nhà máy để chuẩn bị cho việc sản xuất màn hình OLED với sản lượng lớn. Trong khi đó, trang Korea Times đưa tin, một đại diện cao cấp của Samsung Display đã tiết lộ về mối quan hệ hợp tác với Apple, đồng thời nhấn mạnh rằng, đây là một cơ hội lớn cho Samsung trong việc đẩy mạnh mảng sản phẩm màn hình dành cho smartphone.


Được biết, Apple đã tư vấn với các đối tác để chuẩn bị các máy móc thiết bị cần thiết, và “trong năm 2016 sẽ xem xét liệu những hạn chế của OLED có thể được loại bỏ và tạo ra một nguồn cung màn hình ổn định hay không”.

Điều đáng chú ý là, vì số lượng iPhone là khá lớn, lên đến 200 triệu đơn vị/năm, cùng với các khó khăn kỹ thuật khi sản xuất màn hình OLED, nên rất có thể iPhone sẽ có cả phiên bản màn hình OLED và LCD. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác thực. Tính đến tháng 11/2015, các đối tác tham gia sản xuất màn hình LCD cho Apple bao gồm Samsung, LG, Sharp và cả Japan Display.
524Vote
42Vote
314Vote
26Vote
111Vote
3.457
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.