Apple Sẽ Trang Bị Màn Hình OLED Cho iPhone Kể Từ Năm 2018

27 Tháng Mười Một 201512:00 SA(Xem: 20458)
Apple Sẽ Trang Bị Màn Hình OLED Cho iPhone Kể Từ Năm 2018
Apple Sẽ Trang Bị Màn Hình OLED Cho iPhone Kể Từ Năm 2018
Hạ tuần tháng 11/2015, trang tin Nikkei tiết lộ, Apple sẽ trang bị màn hình OLED cho thế hệ iPhone trong tương lai của hãng, dự kiến bắt đầu kể từ năm 2018. Nguồn tin cũng cho biết, LG và Samsung sẽ là hai đơn vị cung cấp tấm nền OLED chính cho iPhone trong tương lai.

Thông tin khá tương tự với một số tin đồn xuất hiện trước đó. Theo nguồn tin, Apple đã gửi thông báo về kế hoạch mới đến các nhà cung ứng để họ chuẩn bị sẵn sàng. LG Display được cho là đã bắt đầu nâng cấp nhà máy để chuẩn bị cho việc sản xuất màn hình OLED với sản lượng lớn. Trong khi đó, trang Korea Times đưa tin, một đại diện cao cấp của Samsung Display đã tiết lộ về mối quan hệ hợp tác với Apple, đồng thời nhấn mạnh rằng, đây là một cơ hội lớn cho Samsung trong việc đẩy mạnh mảng sản phẩm màn hình dành cho smartphone.


Được biết, Apple đã tư vấn với các đối tác để chuẩn bị các máy móc thiết bị cần thiết, và “trong năm 2016 sẽ xem xét liệu những hạn chế của OLED có thể được loại bỏ và tạo ra một nguồn cung màn hình ổn định hay không”.

Điều đáng chú ý là, vì số lượng iPhone là khá lớn, lên đến 200 triệu đơn vị/năm, cùng với các khó khăn kỹ thuật khi sản xuất màn hình OLED, nên rất có thể iPhone sẽ có cả phiên bản màn hình OLED và LCD. Tuy nhiên, thông tin này chưa được xác thực. Tính đến tháng 11/2015, các đối tác tham gia sản xuất màn hình LCD cho Apple bao gồm Samsung, LG, Sharp và cả Japan Display.
524Vote
42Vote
314Vote
26Vote
111Vote
3.457
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.