Volkswagen Sẽ Trang Bị Kính Thông Minh 3D Vào Dây Chuyền Sản Xuất

26 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 20688)
Volkswagen Sẽ Trang Bị Kính Thông Minh 3D Vào Dây Chuyền Sản Xuất
blank
Tháng 11/2015, một số nguồn tin cho biết, Volkswagen quyết định sẽ trang bị kính thông minh (3D smartglasses) vào dây chuyền sản xuất, nhằm tăng hiệu quả công việc của nhân viên. Cụ thể, kính thông minh sẽ hỗ trợ nhân viên ở bộ phận giao nhận trong việc tra thông tin linh kiện và định vị vị trí các món linh kiện trong kho.

Có khả năng Volkswagen sẽ sử dụng kính thống minh Google Glass cho quy trình sản xuất của hãng. Ngoài tính năng ra lệnh bằng giọng nói (voice control), Google Glass còn có 1 camera để quét mã code. Chỉ cần dùng kính quét mã code của linh kiện, nhân viên sẽ biết được đã lấy đúng linh kiện cần lấy hay không. Nếu đúng, màn hình sẽ hiện lên màu xanh, nếu không đúng, màn hình sẽ hiện màu đỏ.


Volkswagen cho biết, hiện Google Glass đã được trang bị cho 30 công nhân giao nhận ở các khu vực từ kính chắn gió cho đến hệ truyền động, tại nhà máy ở Wolfsburg. Trước đó, mô hình ứng dụng đã trải qua giai đoạn thử nghiệm trong 3 tháng.

Volkswagen không phải là hãng xe đầu tiên ứng dụng kính thông minh vào dây chuyền sản xuất. Hồi năm 2014, BMW đã ứng dụng kính thông minh trong quy trình kiểm soát chất lượng ở nhà máy Spartanburg. Hiện Volvo cũng đang hợp tác với Microsoft để ứng dụng công nghệ HoloLens vào lĩnh vực kinh doanh xe.
522Vote
44Vote
35Vote
22Vote
12Vote
4.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.