Volkswagen Sẽ Trang Bị Kính Thông Minh 3D Vào Dây Chuyền Sản Xuất

26 Tháng Mười Một 20159:00 CH(Xem: 20710)
Volkswagen Sẽ Trang Bị Kính Thông Minh 3D Vào Dây Chuyền Sản Xuất
blank
Tháng 11/2015, một số nguồn tin cho biết, Volkswagen quyết định sẽ trang bị kính thông minh (3D smartglasses) vào dây chuyền sản xuất, nhằm tăng hiệu quả công việc của nhân viên. Cụ thể, kính thông minh sẽ hỗ trợ nhân viên ở bộ phận giao nhận trong việc tra thông tin linh kiện và định vị vị trí các món linh kiện trong kho.

Có khả năng Volkswagen sẽ sử dụng kính thống minh Google Glass cho quy trình sản xuất của hãng. Ngoài tính năng ra lệnh bằng giọng nói (voice control), Google Glass còn có 1 camera để quét mã code. Chỉ cần dùng kính quét mã code của linh kiện, nhân viên sẽ biết được đã lấy đúng linh kiện cần lấy hay không. Nếu đúng, màn hình sẽ hiện lên màu xanh, nếu không đúng, màn hình sẽ hiện màu đỏ.


Volkswagen cho biết, hiện Google Glass đã được trang bị cho 30 công nhân giao nhận ở các khu vực từ kính chắn gió cho đến hệ truyền động, tại nhà máy ở Wolfsburg. Trước đó, mô hình ứng dụng đã trải qua giai đoạn thử nghiệm trong 3 tháng.

Volkswagen không phải là hãng xe đầu tiên ứng dụng kính thông minh vào dây chuyền sản xuất. Hồi năm 2014, BMW đã ứng dụng kính thông minh trong quy trình kiểm soát chất lượng ở nhà máy Spartanburg. Hiện Volvo cũng đang hợp tác với Microsoft để ứng dụng công nghệ HoloLens vào lĩnh vực kinh doanh xe.
522Vote
44Vote
35Vote
22Vote
12Vote
4.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2020
Lee Man-hee, người sáng lập của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji), nguyên nhân và tâm điểm của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19) ở Hàn Quốc, đang bị giới chức Seoul đề nghị điều tra với cáo buộc giết người liên quan tới dịch bệnh
01 Tháng Ba 2020
Amazon đã gỡ bỏ và cấm hơn một triệu sản phẩm với lời giới thiệu là có khả năng phòng chống coronavirus - hoặc thậm chí chữa khỏi bệnh.
01 Tháng Ba 2020
Hôm Chủ nhật (01/03/2020), Bộ trưởng Bộ Y tế và An sinh Xã hội Alex Azar cho biết một trường hợp mới nhiễm coronavirus (COVID-19) đã xuất hiện ở Chicago, đánh dấu sự lây lan mới nhất của dịch bệnh ở Hoa Kỳ.
28 Tháng Hai 2020
Tổng thống Battulga và phái đoàn Mông Cổ được cách ly 14 ngày nhằm đề phòng nguy cơ nhiễm coronavirus (Covid-19) sau chuyến thăm Trung Quốc.
28 Tháng Hai 2020
Disneyland Tokyo sẽ đóng cửa từ thứ Bảy (29/02/2020) đến ngày 15/03/2020 do những lo ngại về việc lây nhiễm coronavirus (Covid-19) tại Nhật Bản.
28 Tháng Hai 2020
Chi phí đang gia tăng gánh nặng cho các bậc phụ huynh ở Nhật Bản và Hồng Kông trong bối cảnh các trường học đóng cửa cho đến tháng 04/2020 vì dịch coronavirus (Covid-19).